Trứng không chỉ cung cấp protein chất lượng cao mà còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa, vitamin A, vitamin B12, vitamin D, riboflavin, folate, phốt pho và choline. Một quả trứng luộc chín có 6 gram protein, cung cấp cho phụ nữ 14% nhu cầu protein hàng ngày và nam giới là 11%.
Màu trứng không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng
Nhiều người tin rằng trứng có vỏ màu nâu tốt hơn trứng có vỏ màu trắng, nhưng màu vỏ không có liên quan gì đến chất lượng trứng. Màu sắc của lòng đỏ trứng có thể thay đổi dựa trên những gì gà ăn, nhưng điều đó không phản ánh chất lượng dinh dưỡng, theo boldsky.
Trứng tươi là tốt nhất
Bạn có biết trứng có thể được sử dụng trong vòng ba tuần kể từ ngày bán nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh không? Trứng bắt đầu lão hóa nhanh hơn ở nhiệt độ phòng, vì vậy đừng để chúng bên nhiệt độ ngoài quá lâu.
Thực phẩm thể dục tuyệt vời
Trứng chứa nhiều protein cần thiết cho việc xây dựng cơ. Trứng nên là một phần của tất cả các bữa ăn và bữa ăn nhẹ, đặc biệt là món ăn nhẹ sau khi tập thể dục. Ăn trứng luộc chín với trái cây tươi cũng là sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe, theo boldsky.
Nguồn vitamin D tuyệt vời
Trứng cung cấp vitamin D tuyệt vời và là một trong số ít nguồn thực phẩm tự nhiên chứa vitamin này. Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.
Lòng đỏ trứng giúp não phát triển
Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, bao gồm vitamin B phức tạp gọi là choline. Choline được kết hợp với chức năng thần kinh tốt hơn và giảm viêm. Chế độ ăn uống choline giúp phát triển não của thai nhi, đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng thường xuyên hơn. Ngoài ra, choline phân hủy thành bethan trong cơ thể, từ đó tạo ra các hoóc môn hạnh phúc được gọi là serotonin, dopamine và norephinephrine.