SỰ KIỆN

Những câu chuyện đầy ý nghĩa của người làm du lịch Việt Nam

Sky • 17-01-2019 • Lượt xem: 10142
Những câu chuyện đầy ý nghĩa của người làm du lịch Việt Nam

 20 câu chuyện kể đầy ý nghĩa và xúc động của 20 nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam đã được xây dựng thành cuốn sách Câu chuyện Du lịch Việt Nam- Tourism Stories - The Vietnam Edition.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) kết hợp với Việt Nam xuất bản cuốn sách Tourism Stories - The Vietnam Edition - Câu chuyện du lịch Việt Nam. Cuốn sách sẽ được công bố vào ngày 18/1, nhân sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019).

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách không chỉ có ý nghĩa đối với bản thân người kể chuyện, mà còn góp tiếng nói tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà ngành Du lịch Việt Nam đã và đang mang đến cho đời sống người dân khắp các vùng miền, khẳng định vai trò to lớn của ngành đối với sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Trong cuốn sách, độc giả sẽ hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam thông qua những câu chuyện kể. Đó là câu chuyện về người con của vùng đất Quảng Nam với khát vọng bảo tồn văn hóa Cơ-tu; chuyện về nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết - người tích cực quảng bá du lịch bằng ẩm thực cổ truyền; nghệ nhân Phạm Hải Hậu với công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật diễn xướng dân gian chầu văn; bà Touneh MaBio với nỗ lực gìn giữ và truyền dạy cồng chiêng…

Câu chuyện Du lịch Việt Nam còn thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường, nâng cao đời sống cho cộng đồng… thông qua du lịch.

Năm 2013, lần đầu tiên Tổ chức Du lịch thế giới xây dựng cuốn sách Câu chuyện du lịch ghi lại những câu chuyện của những người làm du lịch trên khắp thế giới. Cuốn sách đó đã giới thiệu, tôn vinh những người lao động bình dị cùng những cống hiến của họ đối với cộng đồng tại địa phương nơi họ đang sinh sống.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›