GIA ĐÌNH

Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị thiếu tình yêu thương

Châu Anh • 11-04-2019 • Lượt xem: 3800
Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị thiếu tình yêu thương

Những biểu hiện của trẻ dưới đây cho thấy chúng chưa được đón nhận đầy đủ tình yêu thương từ cha mẹ.

Nếu trẻ lầm lì, ít nói

Khi còn nhỏ những đứa trẻ biểu hiện ý muốn của mình khi đói, buồn ngủ, buồn bằng cách dùng tiếng khóc để thể hiện. Tuy nhiên, sau 3 tuổi thì trẻ sẽ dùng lời nói, hành động để bộc lộ cảm xúc của mình. Vì vậy, khi trẻ được 3 tuổi, hãy để ý con mình có những dấu hiệu như lầm lì, ít nói, ít hoạt động thì có thể trẻ đang cảm thấy bất an, lo lắng.

Trẻ nghiến răng khi ngủ

Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện tình cảm của trẻ vào ban ngày, thay vào đó ban đêm lại nghe thấy tiếng nghiến răng thì chắc chắn con bạn đang gặp vấn đề về tâm lý.

Thính lực mất đi

Nếu không phải do bệnh tật hoặc chấn thương mà đột nhiên mất đi thính lực thì chắc chắn đó là hội chứng điếc tâm thần. Chứng bệnh này thường xảy ra ở bé gái ở độ tuổi tiểu học, khi trẻ cảm thấy căng thẳng thần kinh, một dấu hiệu của thiếu tình yêu.

Tè dầm

Sau độ tuổi lên 3, việc phát hiện con mình còn tè dầm có thể khiến nhiều bố mẹ cảm thấy tức giận và quát mắng chúng. Trẻ sẽ cảm thấy bị tổn thương, sợ hãi và tiếp tục lặp lại việc tè dầm trong nhiều đêm liên tiếp.

Gắt ngủ

Đột nhiên một đứa trẻ thức dậy vào lúc nửa đêm và khóc to. Đây là hội chứng khi ban ngày trẻ cảm thấy căng thẳng, cảm giác sợ hãi bủa vây xung quanh.

Tức giận, ích kỷ

Nếu một đứa trẻ có ít cơ hội tiếp xúc, thân thiết với bố mẹ thì hoocmon tình cảm oxytocin sẽ không tiết ra. Điều này sẽ làm cho trẻ không thể nào điều khiển được cơn tức giận và sự ích kỷ của bản thân được.