GIA ĐÌNH

Những dấu hiệu chứng tỏ con bạn IQ cao

Phúc Thụy • 13-02-2019 • Lượt xem: 637
Những dấu hiệu chứng tỏ con bạn IQ cao

Từ khi trẻ sinh ra tới khi bảy tuổi, nếu bé có những dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ bé rất thông minh.

Nặng cân khi sinh

Các bà mẹ luôn hy vọng và rất vui mừng khi sinh con ra nặng cân, vì trẻ càng nặng thì khả năng trí thông minh của trẻ càng lớn.

Một nghiên cứu của Tạp chí Y khoa ở Anh với hơn 3000 trẻ sơ sinh thì những trẻ sinh ra với cân nặng lớn hơn có chỉ số IQ cao hơn một chút. Người ta cũng chỉ ra rằng, trong thực tế thì những đứa trẻ nặng hơn đều được nuôi dưỡng tốt hơn.

Bé nghe được nhiều ngôn ngữ khi 1-2 tuổi

Theo một báo cáo trên tạp chí khoa học Child Development của Anh thì mẹo để kích thích sự phát triển trí não ở trẻ là nói chuyện với trẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Những em bé được sinh ra bởi các bậc cha mẹ sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ thì có thể thực hiện các bài kiểm tra IQ tốt hơn. Vì vậy, các bậc cha mẹ và những người sắp trở thành cha mẹ hãy tìm hiểu và sử dụng nhiều hơn tiếng nước ngoài.

Cao hơn các bé khác khi 3 tuổi

Để có khả năng đạt được những kết quả khác biệt, trẻ em cần có một chiều cao đáng ngưỡng mộ. Những trẻ em cao hơn thì có nhiều khả năng tham gia vào nhiều hoạt động và thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình.

Có khả năng sáng tạo khi 4 tuổi

Những đứa trẻ có khả năng sáng tạo để vẽ lại những thứ xung quanh mình ở tuổi này thì có nhiều khả năng thông minh hơn những đứa trẻ cùng tuổi. Các nhà nghiên cứu tại King's College London (Anh) đã nghiên cứu 15.000 bức ảnh được vẽ bởi những đứa trẻ bốn tuổi và thấy rằng trẻ có khả năng sớm về nghệ thuật có nhiều khả năng làm tốt hơn trong các bài kiểm tra IQ sau này.

Bắt đầu nói dối khi 5 tuổi

Nói dối có thể là một biểu hiện tốt ở trẻ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ em nói dối ở độ tuổi sớm có nhiều khả năng làm được nhiều việc trong cuộc sống sau này.

Một nghiên cứu ở Canada dành cho 1.200 trẻ từ 2 đến 17 tuổi cho thấy rằng những đứa trẻ có biểu hiện nói dối sớm thì thông minh hơn. Các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Trẻ em tại Đại học Toronto (Canada) nói rằng điều này là do các quá trình phức tạp liên quan đến việc gợi lên một câu chuyện không có thật và là một thông báo tốt về chỉ số IQ của trẻ.

6 tuổi - Chơi được nhạc cụ

Việc chơi nhạc cụ giúp tăng cường trí thông minh về cảm xúc của trẻ ở độ tuổi này. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Vermont (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu não của 232 trẻ em khỏe mạnh từ 6-12 tuổi, họ đã phát hiện rằng những trẻ chơi được nhạc cụ thì có kỹ năng quản lý cảm xúc tốt hơn rất nhiều.

7 tuổi - Khả năng đọc vượt trội

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng biết đọc sớm là biểu hiện của trí thông minh vượt trội. Theo một nghiên cứu chung của Đại học Edinburgh và King's College London (Anh) vào năm 2014, ở tuổi thứ 7 những trẻ em có thể đọc được suôn sẻ những cuốn tiểu thuyết thì thực hiện tốt các bài kiểm tra IQ như thanh thiếu niên.