Duyên Dáng Việt Nam

Những dấu hiệu làn da cảnh báo bạn cần phải thay kem dưỡng ẩm ngay

PL • 27-11-2019 • Lượt xem: 1659
Những dấu hiệu làn da cảnh báo bạn cần phải thay kem dưỡng ẩm ngay

Dù đã chăm sóc da kỹ lưỡng và đầy đủ các bước, thế nhưng làn da của bạn vẫn khô ráp và nổi mụn. Đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo việc bạn phải thay kem dưỡng ngay lập tức.

1. Da khô ráp, sần sùi

Nhiều khi bạn thắc mắc, tại sao chăm da rất kỹ, thoa kem dưỡng mỗi ngày mà da vẫn khô ráp, sần sùi. Vậy thì dấu hiệu này là cảnh báo việc bạn dùng kem dưỡng chưa phù hợp. Tình trạng da mất nước dẫn đến khô sẽ làm giảm quá trình tái tạo, gây hình thành nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm. Bạn nên chọn loại kem dưỡng da khác, có thể tăng cường thành phần làm mềm da như dầu hoa anh thảo, dầu jojoba, bơ hạt mỡ... 

2. Da nổi mụn bất thường

Dấu hiệu rõ rệt nhất cảnh báo về kem dưỡng ẩm mà bạn đang dùng không phù hợp chính là những nốt mụn trên da. Hàng rào bảo vệ da suy yếu do thành phần nào đó trong kem dưỡng gây kích ứng hoặc làm lỗ chân lông bị bít tắc, dẫn đến phát sinh mụn. Bạn nên ngưng sử dụng ngay loại kem dưỡng đó và chuyển sang dùng các thành phần thiên nhiên giúp làm lành mụn như tinh dầu tràm trà hay BHA.

3. Da nhờn đi thấy rõ

Nếu sau khi thoa kem 30 phút mà da vẫn nhờn, dính, thì có thể thành phần dưỡng ẩm trong loại kem bạn đang dùng đã vượt quá khả năng thẩm thấu của da. Sử dụng lâu dài có thể khiến bít tắc lỗ chân lông, phát sinh mụn. Bạn nên đổi sang loại kem dưỡng có thành phần dịu nhẹ hơn hoặc có kết cấu mỏng, dễ thẩm thấu như dạng gel hoặc dạng lotion để 'giảm tải' cho da.