SỰ KIỆN

Những điểm du xuân không thể bỏ qua ở TP.HCM

Lê Thanh • 30-01-2019 • Lượt xem: 3473
Những điểm du xuân không thể bỏ qua ở TP.HCM

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, người dân TP.HCM lại chờ đón những hội hoa, đường hoa để du xuân và ghi lại những bức ảnh đẹp của gia đình. Dưới đây là những điểm du xuân không thể bỏ qua tại TP.HCM dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
 

* Đường hoa xuân khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước

Đây là một trong những đường hoa được tổ chức sớm nhất tại TP.HCM. Đường hoa KCN Hiệp Phước dài 250 m, có chủ đề Tết an lành – Xuân thịnh vượng, được đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng. Đường hoa được thiết kế theo 3 không gian chính: Tết ấm no, Tết Quê hương và Tết tấn tới với phong cách mỹ thuật mới lạ, ấn tượng, đa dạng các tiểu cảnh. Đặc biệt, năm nay, đường hoa còn bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Khách tham quan Đường hoa KCN Hiệp Phước sớm có cơ hội nhận bao lì xì, sổ tay và heo đất tài lộc.
Đường hoa xuân KCN Hiệp Phước diễn ra từ ngày 28/1-7/2 (tức 23 tháng Chạp đến hết mồng 3 Tết) tại Trung tâm sinh hoạt công nhân, đường số 6, KCN Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè.  

 

* Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng) với chủ đề “Hoa và cuộc sống”. Hội hoa gồm 4 không gian chính: Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân, Góp xuân. 
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng không chỉ thu hút người dân trong khu vực mà cả du khách quốc tế với khung cảnh làng quê giữa lòng thành phố như giàn bầu, bí, luống bắp, vườn cải… Bên cạnh đó, hội hoa còn có chương trình biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm… tại khu vực Bến xuân.
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) đón khách đến tham quan từ ngày 28/1 đến 4/2 (tức từ 23 đến 30 tháng Chạp). Riêng các hạng mục trang trí như: Đường xuân, Vườn xuân và Bến Xuân sẽ được trưng bày đến ngày 9/2 (mùng 5 Tết) để người dân thưởng hoa và chụp hình.


* Hội hoa xuân Tao Đàn

Hội hoa xuân Tết Kỷ Hợi là hoạt động thường niên tại Công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM). Hội hoa trưng bày hơn 3.000 hiện vật từ hoa mai, hoa sứ, bonsai đến các tiểu cảnh - non bộ, cá cảnh... Bên cạnh đó, Hội hoa xuân còn có nhiều hoạt động biểu diễn lân sư rồng, ca múc nhạc, trà đạo, trò chơi thiếu nhi… 
Hội Hoa xuân Tao Đàn khai mạc từ tối 30/1 và kéo dài đến hết ngày 10/2 (tức 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết). Giá vé vào cổng vẫn như mọi năm: 30.000 đồng đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.


* Đường hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những điểm nhấn nổi bật dịp Tết tại TP.HCM. Đường hoa năm nay có chủ đề “TP.HCM - Khát vọng vươn xa”, dài 720m gồm ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. 
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng với các đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, màu sắc và ánh sáng. Đặc biệt, đại cảnh “Đại dương xanh” sử dụng công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng và chuyển màu trong đêm hứa hẹn nhiều thú vị cho khách du xuân.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa từ ngày 2/2 (28 tháng Chạp) đến ngày 8/2 (mùng 4 Tết).


* Đường sách Tết Kỷ Hợi

Với chủ đề “Muôn màu của sách”, Lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 được trung bày theo 3 chủ đề: Sách và thế hệ trẻ trên đường Mạc Thị Bưởi, Vững bước vươn xa trên đường Nguyễn Huệ và Thiếu nhi và thành phố tương lai ở đường Ngô Đức Kế. 
Không chỉ kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai qua các tư liệu quý về Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM hơn 320 năm, Lễ hội Đường sách còn trưng bày, bày bán hơn 100 nghìn quyển sách. Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động giao lưu tác giả và nhiều trò chơi dân gian, hiện đại dành cho thiếu nhi. 
Đường sách diễn ra từ ngày 2/2 đến 8/2/2019 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›