Món ngon

Những điều bạn chưa biết về trà sữa

P.N • 27-04-2018 • Lượt xem: 666
Những điều bạn chưa biết về trà sữa

Trà sữa xuất phát từ một gánh hàng rong trên đường phố Đài Loan và sau đó bùng nổ thành một xu hướng giải khát khắp thế giới.

Trà sữa đang là thức uống phổ biến, được ưa chuộng nhất khắp các nước Châu Á, Châu Âu, thậm chí cả Mỹ và Canana. Tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng trà sữa đã hoàn toàn đuổi kịp người anh cà phê của mình để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người uống khắp nơi.

Nếu như cà phê được ra mắt vào thế kỉ thứ 15 thì phải 4 thế kỉ sau đó, vào những năm 1980 trà sữa mới bắt đầu xuất hiện. Xuất phát từ một gánh hàng rong trên đường phố Đài Loan và bùng nổ thành một xu hướng khắp thế giới, đặc biệt là các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia,….

Tuỳ loại trà xanh, trà đen, lục trà,… mà sẽ cho ra những vị trà sữa khác biệt và đặc trưng

Nancy Yang là tên người "sinh" ra món trà sữa này, khi việc uống trà đã trở nên quá phổ biến ở Đài Loan, việc tìm kiếm sự khác biệt ở sản phẩm của mình để cạnh tranh với các đối thủ khác đã thúc đẩy họ Yang nghĩ ra việc thêm các hương vị trái cây hay sữa và trà truyền thống để giảm bớt vị đắng, chát ban đầu của trà nguyên chất. Do "đánh" vào được nhu cầu và thị hiếu của người dùng trẻ, với thị phần rất lớn, món trà sữa này đã nhanh chóng được nhận ra và lan rộng khắp nơi.

Không chỉ trân châu, hiện nay có vô số các loại ‘nhân’ đã được sáng chế để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng

3 năm sau đó, nghệ nhân trà Liu Han Chieh tạo nên một dấu mốc rất lớn trong sự phát triển của trà sữa bằng sự ra đời của hạt trân châu. Từ thời điểm đó, việc uống trà sữa không chỉ thoả mãn nhu cầu giải khát mà còn mang đến niềm vui và sự thích thú cho khách hàng. Cho đến thời điểm hiện tại, Chun Shui Tang, thương hiệu trà sữa riêng của Liu Han Chieh vẫn là một trong những địa điểm được yêu thích nhất Đài Loan, khi đến đây bạn sẽ được thử món trân châu nguyên bản từ khi mới ra đời.

Không gian ấm cúng và sang trọng tại Chun Shui Tang

Vậy là bạn đã biết được một vài "bí mật nho nhỏ" về món trà sữa gây nghiện rồi đấy!