Xã hội

Những điều bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội

TL • 17-08-2020 • Lượt xem: 480
Những điều bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một trong những phương tiện chính để kết nối với gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Tuy nhiên, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thứ trên mạng xã hội để tránh những phiền phức không đáng có.

Kế hoạch du lịch

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ về kỳ nghỉ sắp tới hoặc đăng ảnh khi đang đi du lịch bởi vì bạn không bao giờ biết ai có thể xem những thông tin và sử dụng để đột nhập vào nhà của bạn.

Nếu một ai đó biết nơi bạn sống và có mục đích xấu, họ có thể đột nhập vào nhà và đánh cắp tài sản trong lúc bạn đi vắng. Để đảm bảo an toàn, đừng chia sẻ hình ảnh, check-in cho đến khi trở về từ kỳ nghỉ. Dù việc này đôi khi sẽ làm cản trở sự phấn khích nhất thời, nhưng lại giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn trong thời gian đi vắng.

Thông tin tài chính

Tiền là một chủ đề rất nhạy cảm với tất cả chúng ta, đặc biệt là khi chúng ta gặp rắc rối tài chính. Vì vậy, nếu bạn thực sự thành công, bạn được thăng chức với mức lương đáng kinh ngạc hoặc mua máy bay riêng của mình, đừng vội chia sẻ tin tức của này lên mạng xã hội.

Ngoài những nhận xét ghen tị, bạn có thể gặp rủi ro khi có nhiều tin tặc có thể dễ dàng truy cập vào khoản tiết kiệm của bạn nếu bạn chụp ảnh thẻ tín dụng, chia sẻ chi tiết về tài khoản ngân hàng hoặc đăng bất kỳ thông tin nào khác xác nhận tình trạng tài chính của bạn.

Địa chỉ nhà và số điện thoại

Điều này thuộc về vấn đề an ninh. Nếu bạn chia sẻ địa chỉ và số điện thoại trên mạng xã hội, điều này có nghĩa là bạn đã mở ra cơ hội cho những kẻ xấu. Kẻ trộm có thể đột nhập vào nhà bạn để lấy đi bất kỳ thứ gì quý giá.

Thậm chí, chỉ cần đăng số điện thoại của bạn cũng có thể giúp những kẻ am hiểu Internet có thể truy cập địa chỉ của bạn. Tìm kiếm ở các dịch vụ cũng có thể giúp ai đó biết được địa chỉ của bạn nếu họ có số điện thoại

Mạng xã hội là nơi dành cho mọi người có thể chia sẻ các bức ảnh về gia đình mình. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc trong số 40% người dùng không giới hạn truy cập trang thông tin của mình, mọi người đều có thể xem được những bức ảnh mà bạn chia sẻ.

Đây là một sự thật buồn, bởi có rất nhiều kẻ xấu sử dụng Internet để săn lùng con mồi. Nếu bạn đăng tải các bức ảnh về gia đình mình lên trang mạng xã hội cùng với những thông tin như “chồng tôi đi vắng tuần này” hay “Johnny đủ lớn để có thể ở nhà một mình”, con bạn sẽ bị nguy hiểm.

Không nên than phiền chuyện gia đình

Nếu bạn đưa những chuyện không hay của gia đình lên mạng, bạn cũng đã gián tiếp làm ảnh hưởng tới những người thân của mình. Bởi người đồng cảm thì ít mà kẻ bàn ra tán vào lại đông.

Việc than phiền chuyện gia đình trên mạng xã hội không giúp cho cuộc sống gia đình bạn được cải thiện, thậm chí nó có thể tồi tệ hơn, thậm chí mở đường cho những kẻ muốn phá hoại gia đình bạn nắm được những điểm mấu chốt.

Ảnh riêng tư

Điều này không ám chỉ việc bạn đăng tải ảnh khỏa thân của mình lên mạng xã hội. Nhưng bạn có thể sử dụng chúng với các ứng dụng Direct Message hoặc Snapchat. Đó là ý tưởng không khôn ngoan, đừng tin tưởng vào bất kỳ ai ngoài mình đối với những bức ảnh riêng tư đó.

Không nên than phiền về công việc, đồng nghiệp

Dù không kết bạn với đồng nghiệp trên Facebook nhưng nếu bạn đăng bất kỳ lời than phiền hay nói xấu về công ty, đồng nghiệp thì sớm muộn họ cũng biết mà thôi.

Bạn sẽ không lường trước được mức độ nghiêm trọng của những phát ngôn vô tình trong lúc không làm chủ được cảm xúc nó khủng khiếp như thế nào đâu, thậm chí nó còn có thể khiến bạn mất việc đó.

Theo Một Thế Giới