ĐỜI SỐNG

Những đối thủ nặng ký của ChatGPT

Trung Tú • 12-02-2023 • Lượt xem: 1545
Những đối thủ nặng ký của ChatGPT

Dù chỉ ra mắt cách đây không lâu nhưng ChatGPT luôn là chủ đề được bàn tán khắp các diễn đàn công nghệ. Bên cạnh những lợi ích và rủi ro mà nó mang lại, những đối thủ nào có khả năng cạnh tranh với ChatGPT cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

Tin, bài khác:

Các công việc có thu nhập khủng có thể sẽ sớm bị ChatGPT thay thế

Nỗi lo sợ của con người trước sự phát triển mạnh mẽ của AI

BLOOM

BLOOM là công cụ trí tuệ nhân tạo được tạo ra bởi 1000 nhà nghiên cứu đến từ 250 tổ chức và 60 quốc gia khác nhau. Hiện tại, BLOOM có thể giao tiếp với người dùng bằng 46 ngôn ngữ khác nhau và 13 ngôn ngữ lập trình. Theo các chuyên gia, BLOOM có thể được sử dụng để khám phá và nghiên cứu các đặc điểm khác nhau của các loại ngôn ngữ.

BLOOM được đánh giá là một công cụ vô cùng thông minh, có thể giúp người dùng khám phá thêm nhiều lĩnh vực mới và giải quyết được nhiều vấn đề rắc rối. Ngoài ra, BLOOM còn được đánh giá cao bởi sử dụng khung truy cập mở và giao tiếp được bằng nhiều ngôn ngữ. Công cụ này có thể dịch được nhiều thứ tiếng, giao tiếp bằng ngôn ngữ lập trình và giải những bài toán phức tạp.

ELSA Speak

Ứng dụng tiếp theo rất quen thuộc với nhiều người, nhất là những người đam mê học tiếng Anh. ELSA Speak là một ứng dụng học tiếng Anh có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ mọi người học tiếng Anh, đặc biệt là cải thiện khả năng phát âm của mọi người. Hệ thống AI của ứng dụng sẽ hỗ trợ người dùng phát âm, ngữ điệu sao cho giống với người nước ngoài nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống trí tuệ nhân tạo của ứng dụng cũng sẽ học hỏi, ghi nhớ và trở nên thông minh hơn sau mỗi lần sử dụng mới. AI sẽ trợ giúp và chỉ ra những vấn đề trong cách phát âm của người dùng.

Theo dữ liệu từ ELSA Speak cung cấp, có đến 90% người dùng nhận thấy được sự tiến bộ trong cách phát âm và có đến 95% người dùng cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Những người tạo ra ứng dụng này cho biết, 27 giờ tự học với ứng dụng ELSA Speak tương đương với việc học khóa nói ESL trong các trường đại học tại Mỹ.

Ứng dụng ELSA Speak được tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp người dùng tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh

Character AI

Character AI sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn sử dụng ChatGPT. Công cụ AI này được xây dựng trên mô hình các ngôn ngữ thần kinh và nó hoàn toàn có thể hình thành một tính cách riêng sau nhiều cuộc trò chuyện với người dùng.

Character AI có thể “sao chép” tính cách của mọi nhân vật, dù còn sống hay đã mất. Mọi người có thể sử dụng Character AI để trò chuyện hoặc dùng nó để mô phỏng lại tính cách của một nhân vật nào đó.

Google: LaMDA

Theo lời khẳng định của Blake Lemoine – cựu kỹ sư Google thì LaMDA là công cụ trí tuệ nhân tạo có tri giác, nó giống như là một con người vậy. Vì vậy, khi chính thức ra mắt vào hè năm 2021, Google: LaMDA đã trở thành tâm điểm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

LaMDA có tri thức rất giống với con người

LaMDA là sản phẩm của Google nổi bật với khả năng hội thoại, được xây dựng nền tảng Transformer giống với ChatGPT. Theo Google, khả năng hội thoại của LaMDA là vô cùng tốt vì đã được “luyện tập” trong nhiều năm.