Duyên Dáng Việt Nam

Những hậu duệ của Thể Công trở lại

Thành • 26-09-2018 • Lượt xem: 683
Những hậu duệ của Thể Công trở lại

CLB Viettel đang rất gần suất thăng hạng V.League. Nhiều khả năng, sau gần một thập kỷ biến mất, cái tên Thể Công sẽ trở lại với người hâm mộ tại V.League 2019.

10 năm trước, Bộ Quốc Phòng đã quyết định bỏ tên Thể Công ra khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam, chấm dứt 55 năm tồn tại của đội bóng lừng lẫy này.

Thành tích yếu kém và những vấn đề bộc lộ của Thể Công thời điểm đó khiến đội bóng bị rất nhiều sự chỉ trích lẫn bức xúc. Cũng vì điều này mà Bộ Quốc phòng muốn lấy lại cái tên để giữ cho thương hiệu Thể Công không bị bôi xấu trong tâm trí người hâm mộ.

Năm 2015, khi CLB Viettel được thăng hạng lên chơi ở giải hạng Nhất, dù được coi là những hậu duệ của Thể Công ngày nào nhưng các cầu thủ đều là sản phẩm đào tạo của Trung tâm thể thao Viettel. Đội bóng thi đấu dưới cái tên Viettel, thế nhưng khán giả vẫn đến sân cổ vũ cho đội bóng với cái tên Thể Công.

Từ băng rôn, logo, cờ và đội kèn cũng mang màu sắc, hào khí truyền thống của Thể Công ngày nào. Điều đó cho thấy, khán giả vẫn kỳ vọng rất lớn vào những hậu duệ của Thể Công. Tất cả luôn mong mỏi một ngày nào đó, đội bóng trở lại sân chơi V.League với thương hiệu của tình yêu, niềm tự hào.

Nếu tại V.League 2019, cái tên Thể Công trở lại thì đây sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho khán giả Việt Nam, vốn dành rất nhiều tình cảm cho đội bóng ngành quân đội.