GIA ĐÌNH

Những khủng hoảng tuổi ba mươi, bạn có mắc phải?

Phúc Minh • 30-07-2019 • Lượt xem: 782
Những khủng hoảng tuổi ba mươi, bạn có mắc phải?

Từ ba mươi tuổi trở đi, nhiều người, đặc biệt là phụ nữ gặp phải những khủng hoảng tâm lý như: Hay suy nghĩ về quá khứ, lười phấn đấu, tư tưởng an phận...

Không hài lòng về sự nghiệp

Khi 20 tuổi, bạn chỉ ước ao có một công việc đúng ngành nghề và có mức lương đủ sống. Khi 30 tuổi, bạn bắt đầu khát khao vươn lên vị trí cao hơn với mức lương tương xứng. Những giá trị cuộc sống hiện đại như đàn ông thành đạt mới hấp dẫn hay phụ nữ ngày nay phải giỏi giang có thể khiến bạn đánh mất bản thân vì cố gắng đạt “chuẩn” kỳ vọng của xã hội.

Nếu không đạt được mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy “vỡ mộng” vì khủng hoảng tuổi 30. Khủng hoảng sẽ càng nặng nề hơn khi bạn nhìn xung quan thấy bạn bè cùng trang lứa đã mua được nhà to, xe xịn hay được thăng chức.

Chán nản hôn nhân

Nếu kết hôn ở độ tuổi đôi mươi, 30 là thời điểm đánh dấu nhiều thay đổi sau một chặng đường thử thách. Đi qua khủng hoảng tiền hôn nhân, bây giờ bạn lại cảm thấy chán nản cuộc sống vợ chồng khi cả hai đã không còn gì bí ẩn để khám phá nhau nữa. Những cuộc cãi vã xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Bạn dường như không còn nhận ra con người mình đã từng rung động và yêu thương hết lòng!

Những cuộc hẹn lãng mạn hay câu tán tỉnh ngọt ngào đã trở thành dĩ vãng xa xôi. Đối lúc bạn còn cảm thấy nghi ngờ vợ/chồng mình đang ngoại tình. Khủng hoảng tuổi 30 khiến bạn cảm thấy hôn nhân là nấm mồ của tình yêu!

Lo lắng cho con

Nếu như đã có con thì cuộc sống của bạn hầu như chỉ xoay quanh các con. Bạn dường như đánh mất bản thân mình khi trở thành một người mẹ. Bạn cả ngày chỉ lo lắng về chuyện ăn ngủ hay học hành của con cái. Ngay cả khi muốn dành thời gian để chăm sóc bản thân, bạn cũng cảm thấy có lỗi với con.

Nếu đã 30 tuổi mà vẫn chưa có con, bạn bắt đầu sợ hãi về khả năng vô sinh. Mỗi khi nhìn thấy bạn bè post hình con hay nhìn thấy một đứa trẻ đáng yêu, bạn lại cảm thấy lòng mình chùng xuống… Khủng hoảng tuổi 30 thật sự là một nỗi ám ảnh khi bạn đang mong con mà vẫn không thấy có dấu hiệu nào cả. Kết quả đi khám vô sinh dù thế nào vẫn luôn khiến bạn cảm thấy lo lắng.