LÀM ĐẸP

Những loại nước rửa đáng đầu tư trong mùa dịch

YL • 13-03-2020 • Lượt xem: 692
Những loại nước rửa đáng đầu tư trong mùa dịch

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong thời điểm này việc giữ gìn sức khỏe bản thân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc rửa tay thường xuyên được các chuyên gia khuyến cáo là một trong những cách hiệu quả giúp bạn an toàn hơn trước dịch bệnh.

Các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên rửa tay thường xuyên với xà phòng, hạn chế cho tay lên 3 khu vực: Mắt, mũi và miệng.  Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), trong nước rửa tay khô cần có tối thiểu 60% lượng cồn để có thể dùng như dung dịch sát khuẩn.

Giải pháp hợp lý hiện nay chính là sử dụng nước rửa tay bỏ túi. Từ trước khi dịch Covid-19 bùng nổ, các thương hiệu mỹ phẩm như Bath & Body Works, The Body Shop... đã cho ra nhiều sản phẩm sát trùng có bao bì nhỏ gọn, thuận tiện cho việc mang đi nhiều nơi.

1. The Body Shop Hand Cleanse Gel

Thương hiệu The Body Shop đã quá quen thuộc với giới làm đẹp. Nước rửa tay khô của thương hiệu này có chứa cồn, giúp tiêu diệt phần lớn các vi khuẩn. Bên cạnh đó, dầu trái cây họ cam quýt cũng được bổ sung. Nó có tác dụng như chất bảo vệ và điều hòa da.

Đặc biệt, trong sản phẩm hơn 6 USD không chứa triclo san. Đây là thành phần chính có trong xà phòng sát khuẩn. Nó được sử dụng nhờ các đặc tính kháng khuẩn. Song song với đó, chất này lại có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

2.  Bath & Body Works PocketBac Hand Sanitizer

Thương hiệu Bath & Body Works luôn nổi tiếng với những món đồ như gel rửa tay, sữa dưỡng thể... Thiết kế nhỏ gọn, mẫu mã bắt mắt, hương thơm dễ chịu là loạt ưu điểm dễ nhận biết của loại nước rửa tay này. Ở mặt sau ghi rõ số liệu cồn 68% chứa trong sản phẩm. Ngoài ra, nó còn có các thành phần cấu tạo nên dung dịch này như nước, hương thơm, cồn...

Công ty bán lẻ con của L Brands tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi tung ra đa dạng mùi thơm. Nó có giá thành khoảng 2 USD cho 29 ml dung dịch sát khuẩn.

3. Innisfree My Hand Sanitizer Gel
Nước rửa tay của Innisfree có 3 loại là Gardenia, Strawberry và Aloe. Chúng có mùi hương của hoa cỏ thiên nhiên, dâu và lô hội từ đảo Jeju (Hàn Quốc), lần lượt ứng với các tên gọi.

Rửa tay nhiều với xà phòng hay nước sát trùng dễ dẫn đến tình trạng khô da. Đồng thời, việc này cũng có thể khiến tay mất đi lượng dầu, độ cân bằng vốn có của nó.

Sản phẩm của Innisfree có lượng cồn là 60%, vừa đáp ứng được tiêu chuẩn từ CDC, vừa giảm khả năng gây khô tay nhanh hơn. Để sở hữu nó, khách hàng cần chi ra khoảng 5 USD.