Cẩm nang

Những loại thực phẩm phụ nữ trên bốn mươi nên tránh

Thu Trần • 17-10-2020 • Lượt xem: 1858
Những loại thực phẩm phụ nữ trên bốn mươi nên tránh

Bước vào độ tuổi 40 cơ thể chúng ta có nhiều dấu hiệu giảm sút sức khỏe. Bởi vậy, để duy trì sức khỏe phụ nữ cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng. Khi tuổi bốn mươi, bạn nên tránh xa những loại thực phẩm sau.

Đồ uống có đường

Những đồ uống có đường, dù đó là nước soda không đường, nước ép trái cây đóng hộp là thứ bạn cần tránh khi đã 40 tuổi. Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ thường xuyên đồ uống có đường sẽ rất dễ đối mặt với bệnh tim và tăng cân mất kiểm soát.

Bệnh tim cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ trên 40 tuổi. Một nghiên cứu đã phát hiện những người thường xuyên uống một lon đồ uống có đường mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn 75% so với những phụ nữ hiếm khi uống những loại đồ uống này.

Việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường còn dẫn đến các bệnh khác như bệnh tiểu đường type 2, béo phì. Và lúc này, việc giảm cân sẽ khó hơn nhiều khi bạn đã lớn tuổi.

Thịt chế biến

Thịt chế biến sẵn cùng là loại thực phẩm mà phụ nữ 40 tuổi nên tránh. Vì những loại thịt này thường chứa nitrat có thể làm tăng nguy cơ ung thư và tăng huyết áp. Natri nitrat cũng là nguyên nhân gây stress, tăng oxy hóa, có thể làm hỏng collagen và elastin trong da của bạn.

Khoai tây chiên

Theo Tạp chí Thực hành và Nghiên cứu Dinh dưỡng Canada thì việc đun nóng dầu đến mức bốc khói trong quá trình xào, chiên có thể làm giảm lượng axit béo không bão hòa. Trong khi đó, những chất béo này có lợi cho tim giúp nuôi dưỡng làn da và xương khớp. Do đó khoai tây chiên là thực phẩm mà chị em khi bước vào tuổi 40 nên tránh xa.

Bánh ngọt

Bánh xốp nướng, bánh cup cake, bánh quy, bánh bông lan… Tất cả những món ăn này chứa nhiều đường bổ sung, có thể có tác động khá mạnh đến quá trình lão hóa.

Một báo cáo trên tạp chí Clinics in Dermatology cho thấy glucose và fructose có thể làm tổn hại đến collagen và elastin hỗ trợ độ đàn hồi của da. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh những món nướng có thêm đường nếu bạn muốn giảm tốc độ xuất hiện nếp nhăn.

Đây là những loại thực phẩm phụ nữ tuổi 40 nên tránh. Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa là người trẻ hơn được ăn thoải mái. Hãy chăm sóc bản thân đúng cách ngay càng sớm càng tốt bằng cách hạn chế tối đa và thay thế bằng những loại thực phẩm lành mạnh như rau củ, quả và bổ sung nhiều vitamin tốt cho cơ thể.