Duyên Dáng Việt Nam

Những lợi ích bất ngờ của ớt xanh đối với sức khỏe

Cẩm Tú • 19-11-2020 • Lượt xem: 1607
Những lợi ích bất ngờ của ớt xanh đối với sức khỏe

Ớt xanh không chỉ làm tăng thêm vị cay và nóng cho thức ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài việc tăng thêm vị cay và nóng cho thức ăn, ớt xanh còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ớt xanh có nhiều loại và vị cay khác nhau. Chúng không chứa calo và cholesterol. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và một danh sách ấn tượng các hợp chất hóa học có nguồn gốc thực vật, có đặc tính ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Cải thiện khả năng miễn dịch: Ớt xanh rất giàu vitamin C. Tiêu thụ thường xuyên vitamin C giúp phát triển sức đề kháng chống lại nhiễm trùng, chống lại các gốc tự do gây viêm từ cơ thể và các bệnh có hại bằng cách tăng cường miễn dịch.

Cải thiện tiêu hóa: Khi nhai ớt xanh, nước bọt sẽ tự động tiết ra với lượng lớn. Nó giúp tiêu hóa thức ăn.

Tăng cường chất sắt: Ớt xanh có xu hướng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, một loại vitamin có thể hỗ trợ cơ thể bạn hấp thụ sắt từ chế độ ăn chay và do đó đóng một vai trò quan trọng trong khả năng chuyển hóa sắt của cơ thể bạn. Ngoài ra, chúng cải thiện mức độ hemoglobin là một nguồn sắt tự nhiên và giúp chống lại bệnh thiếu máu.

Giảm lượng đường trong máu: Ăn ớt xanh có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường bằng cách giảm lượng đường tăng lên và tạo sự cân bằng trong cơ thể.

Đặc tính chống vi khuẩn: Các đặc tính chống vi khuẩn của ớt xanh giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động có hại của các gốc tự do sinh ra trong quá trình căng thẳng và các bệnh khác nhau.

Có lợi cho làn da của bạn: Hàm lượng vitamin C trong ớt xanh là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước mạnh, cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Collagen là một trong những protein cấu trúc chính cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

Tốt cho tóc: Do sự hiện diện của silicon tự nhiên giúp cải thiện lưu thông máu đến da đầu và nang tóc, ớt xanh hoạt động như một chất kích thích mọc tóc tự nhiên và bảo vệ nang tóc khỏi tác hại của di-hydro testosterone.

Hỗ trợ giảm cân: Ớt xanh giúp đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể bằng cách tăng cường trao đổi chất và không chứa calo.

Cải thiện thị lực: Chứa nhiều vitamin A, ớt xanh giúp cải thiện thị lực ở mọi lứa tuổi.

Tốt cho chứng rối loạn tim: Ớt xanh rất giàu khoáng chất, bao gồm kali, mangan, sắt và magiê. Đây là những thành phần quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Chăm sóc xương: Ớt xanh rất giàu canxi và vitamin K giúp giảm nguy cơ loãng xương và chảy máu khi bị thương. Chúng cũng chứa vitamin A hữu ích trong việc duy trì xương, răng, niêm mạc và màng khỏe mạnh.

Ngăn ngừa táo bón: Để giúp giải quyết và ngăn ngừa táo bón, hãy chọn ớt xanh có chứa nhiều chất xơ.

Ổn định tâm trạng: Ớt xanh có chứa capsaicin giúp giải phóng endorphin (hormone cảm thấy tốt) vào não. Do đó chúng được gọi là chất ổn định tâm trạng.

Ớt xanh là thứ cần có cho một bữa ăn thịnh soạn. Hãy nhớ tiêu thụ một cách điều độ để phát huy tối đa sức khỏe. Quá nhiều chất này có thể gây viêm và đôi khi thậm chí là ung thư dạ dày.