SỨC KHỎE

Những lưu ý cần tránh khi ăn củ cải

Phúc Minh • 01-12-2020 • Lượt xem: 311
Những lưu ý cần tránh khi ăn củ cải

Dân gian từng nói, ăn củ cải khi nấu chín thì tốt mà ăn khi sống thì có hại. Những cấm kỵ khi dùng, nấu loại thực phẩm này các bà nội trợ nên biết để không bị ảnh hưởng tới phản ứng ngược từ củ cải.

Củ cải trắng - Nhân sâm

Khi hai thứ này kết hợp với nhau, tác dụng của nhân sâm sẽ bị giảm đi đáng kể. Tính hàn và hạ khí có trong củ cải sẽ triệt đi tính bổ khí trong nhân sâm. Từ đó giá trị dinh dưỡng của cả hai đều bị đẩy lùi.

Củ cải trắng - Cà rốt

Củ cải trắng giàu hàm lượng Vitamin C, là một chất rất tốt cho người dùng. Thế nhưng trong cà rốt lại chứa chất phân giải enzin, chất anfy làm vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C. Vì vậy nếu xào củ cải, cà rốt hay nấu canh mà kết hợp hai loại củ này thì chúng sẽ làm triệt tiêu chất dinh dưỡng từ củ cải.

Củ cải trắng - Thuốc bắc

Cần lưu ý, nếu như bạn đang uống thuốc bắc thì nên tránh dùng củ cải vì nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc bắc. Nó cản trở và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu chất từ thuốc bắc của người sử dụng. Không chỉ vậy, khi uống thuốc bắc người ta cũng kiêng cả đỗ xanh.

Củ cải trắng - Cam

Việc kết hợp này có nguy cơ tới tuyến giáp và làm tăng bệnh bướu cổ. Do flanovoid có trong cam kết hợp với thiosulfate trong củ cải gây phản ứng hóa học, sản sinh thiocyanate, không có lợi cho tuyến giáp.