THỂ THAO

Những lưu ý chọn gậy đánh golf phù hợp

Tú My • 23-11-2018 • Lượt xem: 1909
Những lưu ý chọn gậy đánh golf phù hợp

Để sắm được các thiết bị chơi golf cần đầu tư khá nhiều tiền, nhưng không thể nói rõ con số cụ thể? Chưa kể các thiết bị khác, riêng bộ gậy golf, thị trường có rất nhiều loại gậy với các thương hiệu khác nhau, nên các mức giá cũng rất khác nhau. Vậy chọn gậy golf như thế nào là phù hợp?

1. Chọn giá phù hợp 

Tùy từng golf thủ sẽ cảm thấy loại gậy nào phù hợp với mình. Tuy nhiên cần chọn được gậy tốt mà giá cả cũng phù hợp. Tránh trường hợp mua gậy xịn giá đắt mà lúc đánh lại không phù hợp với cách đánh của bạn. Các mức giá bộ gậy đánh golf khá đa dạng từ 11triệu đến hơn 64 triệu đồng. Còn nếu bạn thích chơi đồ xịn cũng có bộ mức giá khoảng 120 triệu…

 

2. Làm sao để chọn được gậy phù hợp với mình

Các câu lạc bộ hoặc các sân tập sẽ cho thuê gậy golf. Vì Vậy bạn nên tận dụng cơ hội đó để thử các loại gậy mà mình muốn trước khi quyết định sắm cho riêng mình một bộ.

Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia, những người có sự am hiểu về bộ môn thể thao này, họ sẽ nói cho bạn biết về kinh nghiệm chọn gậy.

Nếu bạn tin tưởng vào cảm giác của chính mình thì cũng có thể chọn gậy dựa vào cảm giác.

 

3. Cần chú ý đầu và thân gậy

Khi mua gậy golf, ngoài việc chú ý đến giá gậy golf bạn cũng phải chú ý và kiểm tra đầu, thân và cán gậy. Khi cầm thử gậy, bạn có cảm giác vừa tay, thoải mái và có độ vững chắc.

Nếu là người mới chơi lần đầu, nên chọn loại gậy có kích thước đầu lớn, vì như thế độ tiếp xúc với bóng càng lớn, giúp bạn thực hiện chính xác hơn mỗi cú đánh.

Khi kiểm tra thân gậy. Mỗi chất liệu làm thân gậy có một ưu điểm riêng. Thân gậy bằng than chì thường đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và dễ sử dụng hơn. Những thân gậy bằng thép thì lại có độ bền và ít bị hư hỏng với những cú đánh khó.