Duyên Dáng Việt Nam

Những lưu ý để sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn

Ngọc • 16-04-2018 • Lượt xem: 1031
Những lưu ý để sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn

Màng bọc thực phẩm là một sản phẩm tiện lợi của các bà nội trợ. Có thể dùng màng bọc để bảo quản thức ăn còn dư hay bọc thực phẩm tươi sống. Hãy học một vài bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn để có cách dùng đúng với sản phẩm này nhé!

Người sử dụng nên chọn các loại màng bọc được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, không ham rẻ kẻo hại thân. Nếu không may sử dụng phải màng bọc thực phẩm kém chất lượng hoặc dùng không đúng cách có thể rước nhiều bệnh nguy hiểm vào người.

Nên sử dụng màng bọc thực phẩm được sản xuất từ nhựa PE vì nó chứa ít chất phụ gia gây hại.

Lựa chọn màng bọc PE cho thức ăn đã chế biến, PVC cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến. Màng PE có màu trắng, trong suốt, ít dính tay, dai, dễ bóc tách. Trong khi màng PVC có màu trắng hay vàng ngà, trong suốt hay dính tay và khó bóc tách.

Ngoài ra, tuyệt đối không dùng màng bọc nhôm để bảo quản thực phẩm chứa nhiều axit vì sẽ dễ hình thành nên các hợp chất nguy hiểm thẩm thấu vào thức ăn.

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm phải đảm bảo chúng cách thức ăn ít nhất 2,5 cm để tránh các hóa chất xâm nhập vào. Tốt nhất hãy cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi mới dùng màng bọc thực phẩm.

Tag: