GIA ĐÌNH

Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho bé vui khỏe

Châu Anh • 22-08-2019 • Lượt xem: 695
Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho bé vui khỏe

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất là đầu giường dựa vào tường. Không nên kê giường đối diện cửa vì như thế sẽ khiến giấc ngủ của trẻ chập chờn, bất an.  

Tránh để phòng ngủ của bé đối diện cầu thang, bếp, nhà vệ sinh

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu phòng đặt ở những vị trí trên, trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng năng lượng xấu dẫn đến học hành sa sút, không vâng lời và có xu hướng nổi loạn.  

Cách khắc phục tốt nhất là nên đặt cửa phòng theo hướng khác. Tuy nhiên, nếu không thể, gia chủ nên đặt một chiếc chuông gió ở ngoài cửa phòng để làm giảm bớt nguồn năng lượng xấu ấy.  

Màu sắc căn phòng cho bé

Đối với phòng của trẻ, cha mẹ nên lựa chọn những màu sơn tường vui tươi. Những màu hợp với mệnh của trẻ sẽ đem lại những luồng năng lượng tốt cho sức khỏe, học hành, tính cách. Việc lựa chọn những màu yêu thích của trẻ có thể kích thích sự hứng khởi và bổ sung thêm năng lượng tốt cho căn phòng.  

Vị trí bàn học 

Bàn học là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích học tập của trẻ. Bàn học của trẻ không nên đặt dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Vị trí như vậy sẽ làm thành tích học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.  

Ngoài ra, không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì theo quan niệm phong thủy khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.  

Phụ huynh cũng cần tránh kê bàn học của con ở nơi có ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu  

Đồng thời phụ huynh cần tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Ánh sáng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.  

Hướng kê giường ngủ  

Ngoài bàn học, hướng kê giường ngủ trong phòng trẻ là một quan trọng mà phụ huynh không thể bỏ qua. Đặt giường ngủ đúng hướng có thể giúp bé thông minh hơn, mau lớn hơn.  

Hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc, hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.