SỨC KHỎE

Những món ăn để qua đêm là tiền thân của bệnh ung thư bạn nên cảnh giác

Hải Đăng • 20-02-2021 • Lượt xem: 1927
Những món ăn để qua đêm là tiền thân của bệnh ung thư bạn nên cảnh giác

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đồ ăn chỉ cần để bên ngoài quá 8 tiếng đã có thể bỏ đi để tránh ngộ độc thức ăn. Thực phẩm để lâu sẽ sinh ra vi khuẩn, nấm, các vi sinh khác. Từ đó, nitrat có trong chúng sẽ bị ô xy hóa và khử thành chất nitrit, là một chất ảnh hưởng không tốt với con người.

Theo nghiên cứu, trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, có chứa chất nitrit. Trong quá trình ăn amoniac và nitrit sinh học trong cơ thể sẽ kết hợp nhau gây nên chất ung thư.

Dưới đây là ba loại thức ăn để qua đêm bạn không nên ăn

Hải sản:

Qua một đêm, các chất trong hải sản sẽ phân giải protein, từ đó gây nên những tổn thương với gan và thận, dẫn tới bệnh về ung thư như suy thận, hoại tử gan.

Sữa đậu nành:

Sữa đậu nành sau một đêm sẽ sinh vi khuẩn, từ đó vi khuẩn phân hủy protein, có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Nấm tai mèo: 

Khi bạn ngâm nấm tai mèo (hay còn gọi là mộc nhĩ) cần chú ý, ăn bao nhiêu ngâm bấy nhiêu, tránh để qua đêm để ăn tiếp cho hôm sau. Ngâm qua đêm là cách tạo thêm chất nitrit gây độc trong mục nhĩ.

Mách bạn cách bảo quản đúng cách thực phẩm để qua đêm:

+ Cất riêng thức ăn dư: Hãy để thức ăn thừa vào những hộp khác nhau, cất riêng chúng để tránh lây nhiễm vi khuẩn sang thức ăn mới. Lưu ý hãy để thực phẩm nguội hẳn hãy cho vào tủ lạnh.

+ Hâm lại đồ ăn ở nhiệt độ cao: Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, cần hâm nóng ở nhiệt độ cao. Cách này làm cho đồ ăn tiệt trùng.