ẨM THỰC

Những món ăn khiến giới trẻ mê mệt từ trà sữa trân châu

Thiên Đức • 19-10-2018 • Lượt xem: 1079
Những món ăn khiến giới trẻ mê mệt từ trà sữa trân châu

Bingsu trà sữa trân châu hay bánh bao trân châu đều là những món biến thể của trà sữa trân châu khiến giới trẻ thích thú.

Bingsu trà sữa trân châu

Bingsu là món ăn Hàn Quốc, trà sữa là đặc trưng Đài Loan nhưng bingsu vị trà sữa lại được bán ở Thái Lan. Cách làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần nguyên liệu là đá bào vị trà sữa, kèm topping trân châu nhưng thông thường khách sẽ gọi thêm kem tươi, kem cheese, bỏng ngô, hạnh nhân, các loại hạt. Vị trà cũng được biến tấu để phù hợp với người Thái. Nếu có dịp tới Thái Lan vui chơi, mua sắm ngày cuối tuần, bạn chớ quên thử món ăn ngọt lịm này nhé.

Bánh mì nướng trân châu

Hệ thống BreadTalk có lẽ là một trong những địa chỉ chịu khó nghĩ ra nhiều biến tấu trà sữa trân châu nhất. Bạn có thể ghé qua chi nhánh BreadTalk ở Singapore để thử món bánh mì nướng toast với lớp kem bên trong đậm mùi trà sữa Earl Grey, Chocolate Malt và phần nhân trân châu đen được nướng chảy, dẻo quánh. Một chiếc bánh có giá 2,9 SGD (khoảng 50.000 đồng).

Bánh pizza trân châu

Nếu trà sữa trở nên quá bình thường còn pizza có phần lạc hậu thì pizza trân châu lại là món ăn thời thượng cho những ai trót mê đắm hương vị của trà sữa trân châu. Với một cách làm khá "điên rồ" khi kết hợp vỏ bánh nướng theo kiểu pizza nhưng phần topping thay vì nhân mặn thì chủ quán lại sử dụng trân châu đường đen, kết hợp với phô mai béo ngậy. Vỏ bánh hơi cháy sém vàng, giòn giòn, quyện với phô mai và trân châu nóng, dẻo trở nên ăn ý bất ngờ. Tuy nhiên, không nhiều nơi ở Đài Loan bán món ăn này, bạn có thể ghé một tiệm ở núi Alishan - nơi hiếm hoi bán pizza trân châu với giá 149 TWD, tương đương 100.000 đồng.