Duyên Dáng Việt Nam

Những món ăn siêu ngon ở đảo Jeju

Thanh Nhàn • 19-01-2018 • Lượt xem: 2065
Những món ăn siêu ngon ở đảo Jeju

Đảo Jeju Hàn Quốc luôn là điểm du lịch thu hút. Đến đây, du khách không chỉ được ở trong không gian vô cùng xinh đẹp, mà còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn siêu ngon.

Các món từ bào ngư

Ảnh: Internet

Bào ngư là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Vùng nước biển quanh đảo Jeju rất phù hợp cho bào ngư sinh sống, thế nên đến đảo jeju nhất định phải thử các món ngon từ bào ngư nhé. Bạn có thể ăn bào ngư nướng hoặc nấu cháo..., hấp dẫn lắm đấy!

Cá thu Nhật nướng

Ảnh: Internet

Hàn Quốc là thiên đường của những món hải sản do có vị trí địa lý giáp biển, nơi đây nổi tiếng với nhiều loại cá ngon. Trong đó phải kể đến món ăn tuy đơn giản nhưng lại đặc biệt tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người yêu thích - cá thu Nhật nướng. Cá thu Nhật khi nướng thì thịt rất mềm, béo và có mùi thơm đặc biệt. 

Thịt lợn đen nướng vỉ

Ảnh: Internet

Trong các bộ phim Hàn, bao giờ chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh các nhân vật quây quần bên một lò nướng thịt lợn đen. Đây chắc chắn là món ăn "quốc dân" của Hàn Quốc đấy. Du lịch đến đảo Jeju hãy nhớ thưởng thức món thịt lợn đen được phục vụ theo phong cách BBQ truyền thống của Hàn Quốc. Cách ăn món này "đúng điệu" là cuốn thịt đã nướng chín trong rau, rồi chấm với nước tương đặc biệt. 

Sundae

Ảnh: Internet

Sundae hay còn được gọi là xúc xích Hàn Quốc, thoạt nhìn trông khá giống món dồi lợn tại Việt Nam, nhưng có mùi vị và công thức chế biến khác biệt. Sundae gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn; đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm. 

Mì kiều mạch

Ảnh: Internet

Không khó để nhận thấy người Hàn Quốc rất ưa chuộng các món mì sợi. Du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy nhiều món mì có mặt trong thực đơn của hầu hết nhà hàng, quán ăn. Mì kiều mạch được làm từ bột kiều mạch - được trồng phổ biến ở đảo Jeju nên món mì kiều mạch có thể xem là đặc sản nơi đây. Mì kiều mạch có thể ăn nóng hay lạnh, được nấu với nhiều loại thực phẩm ăn kèm khác.

Sashimi

Ảnh: Internet

Đảo Jeju nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi sống. Bạn có thể thử thưởng thức độ tươi ngon của hải sản qua các món sashimi đa dạng như: bạch tuộc, bào ngư, các loại cá tôm... Đảm bảo hương vị biển đảo sẽ khiến món ăn này tuyệt vời hơn nhiều.