GIA ĐÌNH

Những món ăn vặt trẻ yêu thích được bác sĩ nhi khoa cảnh báo

Anh Kiệt • 26-07-2019 • Lượt xem: 757
Những món ăn vặt trẻ yêu thích được bác sĩ nhi khoa cảnh báo

Những món ăn vặt mà hầu như các em bé đều thích như trà sữa, mì tôm... lại là tác nhân gây bệnh khiến các bác sĩ nhi khoa cho vào "danh sách đen".

Mì ăn liền

Mì ăn liền rất tiện lợi, hương vị lại hấp dẫn nên nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, mỳ ăn liền không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào, đặc biệt trong đó còn chứa rất nhiều chất gây hại cho sức khỏe, ví dụ như các chất phụ gia thực phẩm, chất bảo quản. Hàm lượng natri trong mì ăn liền cũng tương đối cao, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, do đó không phù hợp để tiêu thụ thường xuyên. Đối với trẻ em, các bộ phận trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, do vậy tốt nhất trẻ không nên ăn.

Mứt trái cây

Các loại mứt có vị ngọt và chua và màu sắc tươi sáng, chứa nhiều đường, nhiều calo, ít vitamin. Khi những thực phẩm này được chuyển hóa trong cơ thể trẻ, nó sẽ cần phải tiêu thụ lượng lớn vitamin B và một số vitamin khác, điều này gây bất lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Trà sữa, đồ uống có ga

Đồ uống có ga chứa nhiều axit photphoric, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể. Trẻ em thường uống đồ uống có ga, không tốt cho răng và làm tăng nguy cơ sâu răng.

Ngoài ra, trà sữa cũng là thực phẩm trẻ không nên uống, bởi lượng đường và lượng calo trong trà sữa rất cao. Đồng thời trà sữa chứa nhiều hương vị, sắc tố và chất béo chuyển hóa. Những chất này không có lợi cho sự phát triển thể chất và đặc biệt là ảnh hưởng đến não bộ của trẻ.