Duyên Dáng Việt Nam

Những món đồ công nghệ bạn nên mang khi đi phượt để phòng bất trắc

Duy Huỳnh • 23-05-2018 • Lượt xem: 774
Những món đồ công nghệ bạn nên mang khi đi phượt để phòng bất trắc

Để đảm bảo an toàn trong những chuyến hành trình bất tận, ngoài việc trang bị các kiến thức xử lý tình huống nguy hiểm, những thiết bị công nghệ mang nhiều tính ứng dụng cao cũng là một phần hành trang không thể thiếu.

Du lịch trải nghiệm và khám phá là một trong những trào lưu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Với mục đích muốn khám phá những điều mới lạ từ tự nhiên và nền văn hoá bản địa ở những vùng xa xôi, những phượt thủ sẵn sàng đối đầu với những thử thách cam go, thậm chí là hiểm nguy rình rập để du ngoạn khắp chiều dài đất nước hình chữ S.

Để có thể chinh phục những nẻo đường bất tận mà vẫn có thể đảm bảo an toàn, ngoài việc trang bị các kiến thức xử lý tình huống nguy hiểm, những thiết bị công nghệ mang nhiều tính ứng dụng cao cũng là một phần không thể thiếu trong những chuyến hành trình.

1. Điện thoại thông minh

Điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người chứ không riêng gì các phượt thủ. Tuy nhiên, ngoài những chiếc điện thoại thông thường bạn nên trang bị thêm cho mình một chiếc smartphone có kết nối 3G hoặc 4G. Bởi vì trong mỗi chuyến hành trình bạn có thể sẽ cần tra cứu bản đồ, booking khách sạn hay liên hệ Facetime với những người thân.

Nếu được, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc smartphone chống nước hay hỗ trợ 2 SIM, bởi vì đôi lúc mạng điện thoại bạn đang sử dụng có thể bắt sóng kém ở một số nơi, lúc này việc trang bị một SIM khác mạng sẽ là cứu cánh giúp bạn giữ kết nối với hậu phương.

2. Sử dụng bản đồ offline

Nếu bạn chọn du lịch khám phá ở những nơi hoang vắng, không có kết nối 3G/4G, hãy tải về trước bản đồ offline trên các ứng dụng bản đồ mà bạn đang sử dụng hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng bản đồ offline Maps.Me. Sau đó, bạn chỉ cần tải về bản đồ quốc gia mà bạn đang ở hoặc sẽ đến.

3. Sạc dự phòng

Trong những chuyến đi, chúng ta cần chụp ảnh, quay video và gọi điện khá nhiều, những hoạt động này sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng trên smartphone. Để duy trì các thiết bị công nghệ hoạt động liên tục, tốt nhất là bạn nên mang theo những viên pin dự phòng có dung lượng khủng khoảng 20.000 mAh.

4. Đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh hỗ trợ bạn nhận các thông báo quan trọng, nhờ vậy bạn không cần phải dùng đến điện thoại thường xuyên khi lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ dành cho dân phượt còn có thể được dùng để theo dõi thời gian, cài đặtbáo thức, hay thậm chí là cả la bàn.

Ngoài ra, hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay đều có thể kết nối với di động để định vị, do đó bạn sẽ không cần phải vừa đi vừa cầm điện thoại để xem lộ trình cần đến.

5. Camera hành trình

Mang theo camera hành trình bên người sẽ giúp bạn bạn ghi lại tất cả cảnh đẹp và địa danh mới mà bạn đi qua. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm những vblog nhỏ nói về những trải nghiệm mới mẻ của mình trong suốt cuộc hành trình mà bạn đang chinh phục.

6. GPS Tracklog

Ngoài smartphone hay la bàn, GPS cũng là thiết bị không thể thiếu những chuyến đi phượt dài ngày, đặc biệt là trekking. Bằng việc sử dụng định vị GPS từ vệ tinh để xác định vị trí theo tọa độ địa lý, GPS Tracklog sẽ ghi nhận lại tọa độ, thời gian và những điểm bạn từng đi qua. Nếu chẳng may lạc hướng, bạn vẫn có thể quay lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu lại tọa độ những nơi có nguồn nước hay các khu dân cư để nhờ trợ giúp nếu gặp trường hợp cần sự giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể tải về file bản đồ các cung đường trekking mà các nhóm phượt thủ đi trước đã đánh dấu sẵn các cột mốc quan trọng.

7. Bộ đàm

Trong một đoàn có nhiều phượt thủ, việc liên lạc trao đổi thông tin với nhau là rất khó khăn. Bên cạnh đó, đã có nhiều trường hợp thành viên bị lạc khỏi nhóm trong những chuyến hành trình, mà các khu vực rừng núi lại gây khó khăn về địa hình cũng như khả năng phủ sóng điện thoại rất kém, thế nên việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Do đó, sử dụng bộ đàm để mọi người trong nhóm có thể liên lạc được với nhau là một điều rất là cần thiết. Bộ đàm ở một dãi tần số khác biệt và được kết nối trực tiếp với nhau nên không bị giới hạn ở sóng điện thoại hay tình hình thời tiết. Không những thế, bộ đàm được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước IP6 đảm bảo hoạt động hiệu quả ngay cả khi trời mưa.