Duyên Dáng Việt Nam

Những mỹ phẩm đầy hoài niệm của phụ nữ thập niên 80-90

Minh Ngọc • 01-03-2018 • Lượt xem: 3073
Những mỹ phẩm đầy hoài niệm của phụ nữ thập niên 80-90

Phụ nữ thời nào cũng cần làm đẹp. Hãy xem phụ nữ thập niên 80-90 sở hữu "hàng loạt" mỹ phẩm như thế nào nhé!

Keo xịt tóc Sài Gòn

Keo xịt tóc Sài Gòn là sản phẩm bất ly thân của các bà, các mẹ thập niên 80-90. Bởi mốt tóc xoăn pire ngắn hay xoăn lọn to... nên các chị em luôn cần một sản phẩm để giữ nếp cho tóc, và Keo xịt tóc Sài Gòn là sản phẩm độc tôn bấy giờ.

Dầu gội Bồ kết

Đầu gội Bồ kết là sản phẩm tiện lợi cho chị em lúc bấy giờ. Không cần nướng, đun bồ kết, chai dầu gội này cũng giúp cho mái tóc trở nên đen bóng, suôn mượt tự nhiên.

Kem đánh răng Dạ Lan

Thương hiệu kem đánh răng Dạ Lan chính là niềm tự hào của người Việt những năm 80-90. Đây là sản phẩm thuần Việt và được nhiều người tin dùng.

Phấn con én

Phấn con én có giá khoảng hơn 10 ngàn đồng thời đấy, so với 1 mớ rau chỉ 200 đồng, 1 kg thịt chỉ khoảng 20 nghìn thì mức giá này không rẻ với thu nhập của nhiều bà, nhiều mẹ. Vì vậy khi những hộp phấn đánh hết, nhiều người không vứt đi mà giữ lại để làm gương soi. 

Sáp nẻ Liên Xô

Đây là thứ mỹ phẩm được quý hơn vàng, đặc biệt trong những ngày đông hanh khô ở miền Bắc. Tác dụng thì rất đơn giản: dưỡng da, chống nẻ nhưng hiệu quả cao. 

Kem sâm

Những năm 80, 90 của thế kỷ trước, phụ nữ thường trang điểm bằng sản phẩm nền duy nhất là kem sâm. Loại kem này mang lại làn da trắng mịn tức thời và hiệu ứng ráo mịn suốt nhiều giờ liền nên người dùng có thể thoa mà không cần đến phấn phủ. 

Phấn bông lúa

Phấn Bông lúa có xuất xứ từ Thái Lan, Trung Quốc. Loại phấn này có vỏ nhựa nắp xoay màu trắng với họa tiết in nổi màu vàng. Khi sử dụng, người dùng phải làm ướt bông/ cọ rồi mới chấm và dặm phấn lên mặt. Khi đó phấn sẽ phát huy tối đa tác dụng làm mướt mịn da.