Duyên Dáng Việt Nam

Những nhà văn giữ phong độ với kỷ lục về xuất bản và tác phẩm

Châu Anh • 31-07-2020 • Lượt xem: 684
Những nhà văn giữ phong độ với kỷ lục về xuất bản và tác phẩm

Viết lách là một công việc khó khăn và đòi hỏi người cầm bút một bản lĩnh mà nhiều người khác không có. Ví như sự cô đơn thăm thẳm, đối mặt với trang viết và những tưởng tượng mênh mông. Người viết sẽ cô độc và sống trong chính thế giới tưởng tượng của anh ta. Nhiều người cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, bỏ cuộc, hoặc bị đứt quãng. Nhưng với các nhà văn lớn, giữ được sự cân bằng trong cảm hứng, kế hoạch viết dài lâu cho tác phẩm luôn là tấm gương cho nhiều thế hệ nhìn vào học tập. Hãy cùng "điểm danh" những tên tuổi lẫy lừng trên văn bàn với tố chất đặc biệt: giữ phong độ bên trang viết!

Ông hoàng cho truyện kinh dị - Viết bền bỉ


Không thể không nhắc tới Stephen King. Ông là nhà văn của những tác phẩm kinh dị. Những gì ông viết ra luôn được giới phê bình đánh giá cao về bút lực, chi tiết hay cốt truyện, đặc biệt văn ông đậm chất điện ảnh và đã từng được chuyển thể thành kịch bản điện ảnh. Nhưng tại sao King lại nổi tiếng trên toàn thế giới? Không dễ dàng gì, bạn có  thể làm được như ông ấy không? Viết 2000 từ mỗi ngày và ngồi viết liên tục trong 5 tiếng, thậm chí 6 tiếng hoặc hơn.

R.L Stine - Tác giả của 150 cuốn sách

Nhà văn R.L Stine với năng suất làm việc khiến bất kể ai cũng phải nể phục. Ông là tác giả của 150 cuốn sách. Đối với nhiều nhà văn khác, đôi khi để thai nghén và hoàn chỉnh tác phẩm, họ phải mất một quãng thời gian dài, một năm, mười năm hoặc hơn thế. Nhưng với R.L Stine, trung bình ông mất khoảng một tháng để hoàn thiện hai tác phẩm. Tất nhiên chất lượng các tác phẩm của ông vẫn luôn được đón nhận và yêu thích cho dù ông viết khỏe và viết nhiều.

Isaac Asimov - Nhà văn vĩ đại của nhiều đầu sách 

Độc giả và giới chuyên môn phải thừa nhận Isaac Asimov chính là nhà văn sáng tác nhiều nhất mọi thời đại. Bởi cuộc đời của ông đã viết, biên tập khoảng 500 cuốn sách, 90 ngàn bức thư và bưu thiếp. Bạn đọc có thể tìm thấy những tác phẩm tên tuổi của ông như Foundation hay cuốn I, Robot... Có thể nói Isaac Asimov là nhà văn đa dạng trong các thể loại như khoa học viễn tưởng, thần bím tưởng tượng...

Nữ nhà văn xuất bản nhiều nhất

Đó là Ursula Bloom. Bà là nữ nhà văn lãng mạn người Anh. Đây là tác giả của 500 đầu sách đã xuất bản. Bà được phong tặng kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu Nữ nhà văn xuất bản nhiều nhất. Ngoài việc viết nhiều, viết khỏe, bà còn được gọi là "mọt sách". Năm 10 tuổi, bà đã đọc tất cả mọi tác phẩm của Charles Dickens.

Nhà văn của 2000 đầu sách

Đó là nhà văn, triết gia, sử gia người Pháp - Voltaire. Ông là một tác giả đa dạng với nhiều thể loại như thơ, tiểu thuyết, luận văn... Cuộc đời ông đã viết 2000 đầu sách, 20 ngàn bức thư. Văn phong của ông giàu tính giễu nhại, châm biếm, đả kích những thói xấu đương thời.