Quán hay

Những quán ăn đêm hút khách Sài Gòn

Lan Phương • 19-07-2018 • Lượt xem: 1131
Những quán ăn đêm hút khách Sài Gòn

Người Sài Gòn thường không có đêm. Ban đêm vẫn có những con phố nhộn nhịp người đi người đến và đương nhiên ẩm thực là thứ không thể thiếu để họ tìm đến. Những quán ăn đêm nổi tiếng Sài Gòn, bạn đã biết chưa?

Bảy bún riêu - đường Hậu Giang, quận 6 (18h - 2h)

Tô bún riêu đầy ắp huyết, tàu hũ chiên, riêu, chả... quyện với mùi mắm tôm đậm đà có sức hút đặc biệt với dân Sài Gòn. Thế nên, món ăn khá kén người ăn vào ban đêm do có mắm tôm dễ làm đau bụng. Dù vậy, tiệm vẫn nườm nượp khách ra vào cho tới khuya. Giá khoảng 25.000 - 40.000 đồng một tô, nêm nếm hơi ngọt, hợp khẩu vị người miền Nam.

Xôi cadé - đường Trần Phú, quận 5 (17h - 2h)

Tồn tại hơn 40 năm nay ngay trục đường chính của quận 5, tiệm xôi luôn đông khách chờ mua dù là lúc 1-2h sáng. Cadé vốn là một loại nhân được làm từ trứng, đường, nước cốt dừa, sầu riêng... cho vị ngọt béo, phết lên trên mặt xôi dẻo nên dễ gây ngấy. Một miếng xôi nhỏ bằng nắm tay, tầm 12.000 đồng vừa đủ lót dạ đêm khuya.

Sủi cảo Hà Tôn Quyền - quận 11 (14h - 1h30)

Món ăn của người Hoa trên đường Hà Tôn Quyền chiếm trọn cảm tình của các "cú đêm". Tô sủi cảo tự chọn nhiều loại như bong bóng cá, cá viên, đậu bắp... có nước dùng vị thanh, chấm với tương đen, thêm vài lát ớt xắt cay cay đã miệng. Một tô khoảng 30.000 - 45.000 đồng, thêm vắt mì nếu bạn muốn ăn no.