Duyên Dáng Việt Nam

Những quán ăn sáng vừa lâu năm vừa quen thuộc với dân Sài Gòn

Hà Ngân • 02-05-2018 • Lượt xem: 1001
Những quán ăn sáng vừa lâu năm vừa quen thuộc với dân Sài Gòn

Một số quán lâu năm ở Sài Gòn với món ăn quen thuộc và nổi tiếng đã níu chân không ít thực khách sành ăn.

1. Bánh mì chảo

Tiệm bánh mì Hòa Mã đã nổi tiếng hơn 50 năm qua, là một chiếc xe nhỏ để bày bán và chỉ bán vào buổi sáng. Vậy nhưng người dân địa phương và nhiều thực khách gần xa nghe danh đều tới để thưởng thức món ăn độc đáo này. Giá một món ăn như thế này là 40. 000 đồng.

2. Hủ tiếu

Sài Gòn có rất nhiều các quán hủ tiếu, dù là ở trung tâm hay ngoại ô các quán hủ tiếu là món ăn quen thuộc không chỉ của người Sài Gòn mà của cả người nơi khác tới đây. Hủ tiếu với nhiều loại khác nhau như hủ tiếu thịt heo, hủ tiếu xương, hủ tiếu hoành thánh, hủ tiếu mì... Thực khách có thể tìm đến quán hủ tiếu Thanh Xuân trên đường Tôn Thất Thiệp (quận 1), hủ tiếu sa tế Tô Ký trên đường Gò Công (quận 5) hay hủ tiếu Phú Quý trong chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10). Giá trung bình cho món ăn này từ 30.000 đồng.

3. Phở

Phở Sài Gòn có 5 loại: chín, tái, gân, nạm, gầu... Tô phở ở Sài Gòn ăn với nhiều rau như húng, ngò, giá... khác hẳn với cách ăn phở ở Hà Nội. Quán phở Hoà hơn 40 năm qua là địa chỉ "ruột" của người Sài Gòn thích món ăn đặc trưng miền Bắc. Tô thập cẩm ở đây giá 75.000 đồng. Khách còn có thể gọi thêm một chén nước béo để riêng kèm thêm cái trứng với ít hành lá xanh cho đúng điệu.