Duyên Dáng Việt Nam

Những tác dụng kì diệu của cây chùm ngây

Thoại Lê • 23-01-2018 • Lượt xem: 1533
Những tác dụng kì diệu của cây chùm ngây

Chùm ngây có tác dụng vô cùng kì diệu trong việc bồi bổ sức khỏe cũng như chữa bệnh cho con người. Bạn đã rõ hết tất cả mọi công dụng của loại cây này chưa?

Tốt cho xương, sụn, máu và da: Cây chùm ngây chứa hàm lượng axit amin rất nhiều. Loài cây này có tới 18 loại axit amin khác nhau. Hàm lượng protein trong loại cây này còn nhiều hơn cả thịt. Cây này cực tốt cho người nào ăn chay mà không lo cơ thể bị thiếu chất. Đây là chất có vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương, sụn, cơ bắp, máu và da.

Phòng bệnh xơ nang, thoái hóa điểm vàng, ung thư: Lá chùm ngây có 46 loại chất chống o xy hóa, nhất là vitamin C và A. Khi bổ sung chùm ngây nó sẽ làm trung hòa những gốc tự do, bảo vệ cơ thể tránh khỏi một số căn bệnh như xơ nang, thoái hóa điểm vàng, ung thư.

Phục hồi sức khỏe sau khi mổ: Chùm ngây non khoảng 150g, thịt heo và tôm tươi 100g. Cho vào nồi khoảng 1 lít nước đun sôi, cho thêm thịt, gia vị vừa ăn, nước sôi cho chùm ngây vào để sôi nhẹ. Món ăn này rất tốt cho những người vừa mới mổ xong, nhất là mổ những khối u ung thư.

Làm đẹp da: Dùng 20g lá chùm ngây xay nhuyễn, trộn thêm cùng với dầu lấy từ cây chùm ngây. Khuấy đều rồi đắp lên mặt 2 lần/ ngày, với mỗi lần không nên quá 10 phút vì sẽ gây ra kích ứng da. Sau 1 tuần bạn sẽ có một làn da sáng bóng và căng mịn.