SỰ KIỆN

Những tác phẩm phim tài liệu của Châu Âu đến Việt Nam

Sky • 24-05-2019 • Lượt xem: 780
Những tác phẩm phim tài liệu của Châu Âu đến Việt Nam

Khán giả tại TP.HCM và Hà Nội sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và 9 quốc gia châu Âu từ ngày 31/5 đến ngày 9/6

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 10 nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu.

Bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam, liên hoan có sự góp mặt của 9 quốc gia Châu Âu gồm Áo, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh và Israel. 4 phim của các tác giả độc lập Việt Nam cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng vào  ngày 9/6.

Trong suốt 10 ngày, từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2019, ngoài các hoạt động công chiếu tại Hà Nội, khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá.

Liên hoan là mốc kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của Châu Âu. Đây là lần thứ 6, sự kiện lớn này được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.