Duyên Dáng Việt Nam

Những thói quen sau sẽ gây ung thư

N.Minh • 26-02-2018 • Lượt xem: 1664
Những thói quen sau sẽ gây ung thư

Có nhiều nếp sống được bạn lặp đi lặp lại hàng ngày mà ít khi nghĩ tới tác hại của chúng. Sự lặp lại ấy lại là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị ung thư. Các nhà khoa học đã chứng minh và cho thấy, 1/3 số ca tử vong do ung thư là do lối sống không lành mạnh.

1. Uống rượu nhiều: Ngày uống hai lần rượu chắc chắn sẽ là tiền đề cho việc ung thư gan, ung thư trực tràng hoặc có nguy cơ của những bệnh ung thư này. Rượu kích thích sản xuất axít dạ dày gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

2. Phụ nữ lạm dụng thuốc ngừa thai: Cách này sẽ dần dà làm nguy cơ ung thư gan, cổ tử cung và ung thư vú. Cho nên nếu bạn muốn phòng tránh thai an toàn về lâu về dài thì hãy dừng ngay lại việc dùng gấp dùng nhanh những viên thuốc tránh thai cấp tốc.

3. Mỹ phẩm: Phụ nữ vốn yêu thích mỹ phẩm và hầu như ai cũng thủ sẵn cho mình những hộp phấn, hộp kem để làm đẹp. Nhưng bạn có biết, ngay cả khi đã tẩy trang rồi, chất gây ung thư trong mỹ phẩm vẫn có thể ngấm vào cơ thể con người?

4. Chất ngọt nhân tạo: Chất này có trong nước ngọt sẽ là nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy cũng như những bệnh ung thư khác. Nếu bạn uống nhiều nước soda cũng sẽ dễ bị ung thư bàng quang và u não.

5. Làm việc vào ban đêm: Phụ nữ nếu làm việc ca đêm sẽ có khả năng làm phát triển ung thư vú gấp 4 lần so với người khác.