SỨC KHỎE

Những thực phẩm không nên ăn trước khi lên máy bay

Để tránh có thể gặp phải các triệu chứng như đau đầu, khát nước, ợ hơi, đầy bụng, khó chịu trên máy bay, mách bạn lưu ý những thực phẩm hạn chế dung trước đó.

1. Cà phê và trà

Hàm lượng caffein trong các loại đồ uống này có thể khiến bạn dễ mất nước nhanh chóng. Hơn nữa, hàm lượng axit cao nếu dùng cà phê nhiều trước đó rất dễ khiến bạn bị nôn mửa, trào ngược axit trên máy bay.

2. Khoai tây chiên và đồ ăn vặt

Hai loại thức ăn này có hàm lượng natri cao, nhiều muối dễ gây khát nước, mất nước, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn trên chuyến bay.

3. Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa vì chúng chứa hàm lượng chất béo cao. Vì vậy, điều này rất khó để bạn ngủ, nghỉ ngơi bình thường trong chuyến bay.

4. Đậu

Trong khi đậu và bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng chúng có nhược điểm là có rất nhiều chất xơ, dùng nhiều có thể gây đầy hơi, làm bạn khó chịu hơn trên chuyến bay.

5. Thực phẩm cay

Thức ăn cay không chỉ gây đau bụng, khiến bạn thèm nước liên tục mà còn có thể gây khó chịu và ợ nóng. Vậy nên, tốt nhất là tránh ăn loại thực phẩm này trước khi lên máy bay.

6. Đồ uống có ga

Cũng giống như trà và cà phê, đồ uống năng lượng, thức uống có gas khiến bạn dễ mất nước, ợ khí, chướng bụng...

7. Rượu

Không chỉ gây khó chịu thần kinh mà rượu còn dễ gây mất nước và có thể làm cho bạn cảm thấy đói hơn, chóng mặt hơn sau khi máy bay hạ cánh.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển