Duyên Dáng Việt Nam

Những thực phẩm thay thế đường, không lo bị béo

Hường Nguyễn • 15-05-2018 • Lượt xem: 1101
Những thực phẩm thay thế đường, không lo bị béo

Một số loại gia vị ngọt có thể thay thế đường mà lại giúp cơ thể gọn gàng, không lo bị béo.

Mật ong

Mật ong là loại gia vị tạo ngọt thay thế đường cát trắng tuyệt vời. Thế nhưng, khi chọn mua mật ong thì cần chú ý tìm loại mật ong nguyên chất để bảo đảm nhận được đủ giá trị dinh dưỡng trọn vẹn. Thêm nữa, hãy phân biệt rõ giữa mật ong và mật mía để không mua nhầm vì mật mía là loại mật dùng để chế biến đường trắng.

Đường thốt nốt

Nhắc đến đường thốt nốt, người ta thường nhớ đến cái hương vị thanh thanh rất đặc trưng. Đường thốt nốt không ngọt gắt mà lại có thể thay thế đường cát trắng vì có chứa lượng chất khoáng cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, đường thốt nốt giúp cung cấp lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu hay các vấn đề về thần kinh.

Đường dừa

So với các loại đường đang có mặt trên thị trường hiện nay, chỉ số đường huyết của đường dừa rơi vào mức thấp nhất. Nhờ tận dụng nhựa dừa nên đường dừa không phải đi qua một quy trình chế biến nào. Đó là lý do vì sao nó vẫn giữ được màu sắc, độ ngọt nhẹ và sự nguyên chất khi sử dụng. Trong đường dừa có chứa tới 70 - 80% sucrose, 3% glucose và 9% fructose nên rất an toàn cho sức khỏe.