SỨC KHỎE

Nổi mề đay và phương cách dân gian chữa trị hiệu quả

Hải Đăng • 21-02-2021 • Lượt xem: 1009
Nổi mề đay và phương cách dân gian chữa trị hiệu quả

Nổi mề đay mà biết áp dụng cách chữa trị tại nhà cũng sẽ mang lại kết quả trông thấy.

Những cách dân gian dưới đây áp dụng khi cơ thể nổi mẩn ngứa và mới phát bệnh.

Bạn hiểu như thế nào về nổi mề đay?

Đây là những mẩn ngứa da liễu phổ biến, chúng xuất hiện ở cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Đây còn được y học gọi là phản ứng cấp mãn tính của làn da trước việc cơ thể bị dị ứng với ngoại cảnh hoặc yếu tố bên trong cơ thể. Đặc điểm của dị ứng này là phát ban, sẩn cục, ngứa ngáy âm ỉ... Triệu chứng có thể bùng phát nhanh và giảm dần sau 1 ngày.

Đây là phản ứng không quá lo ngại, nó là lành tính và có thể điều trị tại nhà bằng phương pháp dân gian. DDVN mách bạn các mẹo trị mề đay dưới đây, mời bạn cùng tham khảo:

Tắm lá trà xanh

Loại lá này dùng vào nhiều bài thuốc chữa bệnh. Nó không chỉ dùng nấu nước uống mà còn để thanh nhiệt, giải độc, kích thích tiêu hóa. Trà xanh có tính chất tiêu viêm, giải độc, dùng chữa mề đây, cũng như bệnh da liễu khác.

Cách dùng: Lấy khoảng 2 nắm lá trà xanh tươi và đem rửa sạch. Sau đó đun với 1 lít nước tầm 10 phút. Sau đó lấy nước trà đã đun, bỏ lá, pha cùng nước lạnh và tắm hàng ngày. Dùng cách này 2-4 ngày sẽ thấy sẩn đỏ giảm và bớt ngứa.

Tắm lá khế

Lá khế tính mát, vị chua, chống tiêu viêm, dị ứng, giải độc. Người ta dùng lá khế để đẩy lùi tình trạng sẩn cục, mẩn ngứa từ mề đay.

Cách dùng: Lá khế tươi rửa sạch, ngâm muối. Sau đó vớt ra, vò nhẹ, đun sôi với nước. Khi sôi, vớt lá khế và dùng nước đã đun hòa vào chậu và thêm nước lạnh vào. Dùng nước này tắm để giảm mẩn đỏ.