Duyên Dáng Việt Nam

Nổi mụn vì đeo khẩu trang phòng dịch, đâu là cách chăm da hiệu quả?

PL • 12-02-2020 • Lượt xem: 1004
Nổi mụn vì đeo khẩu trang phòng dịch, đâu là cách chăm da hiệu quả?

Sự bùng phát của dịch cúm corona khiến mọi người lo lắng, các chi em liên tục đeo khẩu trang phòng dịch suốt cả ngày gây ảnh hưởng không nhỏ đến da mặt. Một số bạn da dầu dễ gặp rắc rối vì sự xuất hiện của mụn. Sau đây là 3 lời khuyên của các bác sỹ da liễu để giúp bạn ngăn ngừa mụn trong thời gian đeo khẩu trang.

Thường xuyên thay khẩu trang

Để làm giảm tình trạng mụn, da dầu, bạn có thể đặt bông tẩy trang hoặc giấy thấm dầu lên mặt để ngăn cách với lớp khẩu trang và thay thế khẩu trang thường xuyên. 

Tẩy tết bào chết, thông thoáng lỗ chân lông

Sau khi trở về nhà, ngoài việc rửa tay, bạn cũng nên rửa sạch mặt để hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông, làm sạch dầu nhờn và bụi bẩn đọng lại trên da. Ngoài ra, bạn nên đắp mặt nạ, tẩy da chết 1 tuần 2 lần để làm sạch lỗ chân lông, tẩy tế bào chết.

Dùng kem trị mụn

Khi phát hiện những nốt mụn "đáng ghét" trên gương mặt, thay vì nặn mụn hay thường xuyên chạm và nốt mụn, bạn nên thoa một lớp kem trị mụn mỏng lên nơi bị mụn trứng cá. Khi bị mụn, thay vì mua các sản phẩm trị mụn trôi nổi trên mạng, bạn nên đến gặp bác sỹ da liễu để được tư vấn loại thuốc trị mụn theo đúng chỉ định của bác sỹ.