VĂN HÓA

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu kịch Superbowl

Ngọc Nga • 30-09-2019 • Lượt xem: 9393
NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu kịch Superbowl

Tối 29/9, NSND Hồng Vân thông báo đóng cửa sân khấu kịch Superbowl vì thua lỗ kéo dài và bị thu hồi mặt bằng, khép lại 14 năm hoạt động của sân khấu kịch xã hội hóa này.

Tin, bài liên quan:

Nghệ sĩ Hồng Vân trả lời chuyện "Hot girl bán khỏa thân ở Hội An" là diễn viên sân khấu kịch

Nghệ sĩ Hồng Vân phải dời sân khấu kịch 12 năm tuổi

Sự trở lại của Phước Sang tại sân khấu kịch Sài Gòn

Dù có vở diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận nhưng NSND Hồng Vân vẫn đến Superbowl để ủng hộ những đồng nghiệp thân thiết trong vở kịch kinh dị “Tầng 13”. Trái tim bà bầu của sân khấu Superbowl “như thắt lại” khi chứng kiến "đứa con tinh thần" phải đóng cửa sau 14 năm hoạt động do thua lỗ kéo dài và hết hợp đồng phải trả lại mặt bằng.

NSND Hồng Vân: "Trái tim tôi như thắt lại..." khi đóng cửa sân khấu kịch Superbowl

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết, 3 năm qua chị và ê-kíp đã cố gắng chịu lỗ, gồng gánh để duy trì sân khấu nhưng nay không thể tiếp tục. Hiện tại, chị không tìm địa điểm khác mà tập trung phát triển sân khấu kịch Phú Nhuận và mong được khán giả ủng hộ.

"Tầng 13" là vở diễn cuối tại sân khấu kịch Superbowl

Trước đó, đầu năm 2018, NSND Hồng Vân cũng từng có ý định ngưng hoạt động sân khấu SuperBowl vì tình hình khó khăn chung của sân khấu thành phố và không kham nổi tiền thuê mặt bằng. Tuy nhiên, sau đó, ban giám đốc Trung tâm thương mại SuperBowl đã cân nhắc và tạo điều kiện cho chị tiếp tục duy trì hoạt động của sân khấu kịch Superbowl.

Chia sẻ trên fb cá nhân, NSND Hồng Vân cho biết: “Vĩnh biệt Superbowl nhưng vẫn vô cùng tự hào vì đã có được những khuôn mặt kế thừa từ lò đào tạo của kịch Hồng Vân và tạo tên tuổi ở đây như Xuân Nghị, Lê Lộc, Lạc Hoàng Long, Đinh Mạnh Phúc, Tuấn Dũng, Ánh Ngọc, Di Dương, Hữu Đằng... cùng những vở diễn đạt huy chương như Kỳ án 292 của Diệp Tiên, Người đàn bà uống rượu hay một vệt kịch kinh dị đặc sắc của Lê Quốc Nam và trên hết là nơi đào tạo ra bao nhiêu lứa trứng của mẹ Âu Cơ (từ K1-k9) đã tốt nghiệp... Superbowl đã hoàn thành xong sứ mệnh của mình”.

Các diễn viên trẻ trong vở kịch kinh dị "Tầng 13"

Sân khấu Superbowl được NSND Hồng Vân thành lập từ năm 2005. So với các sân khấu khác thì SuperBowl hơi bị xéo, khó trang trí đẹp nên nghệ sĩ Hồng Vân thường dàn dựng ở đây những vở có quy mô vừa phải. Nhiều vở diễn kinh dị, tâm lý nhẹ nhàng ở sân khấu Superbowl đã gây ấn tượng với khán giả như: Căn hộ 404, Xóm trọ 3D, 12 giờ khuya, Điều ước của quỷ…

Đây cũng là nơi bà bầu Hồng Vân mở các lớp đào tạo diễn viên ngắn hạn, “truyền lửa” cho thế hệ trẻ yêu sân khấu. Sau khi SuperBowl đóng cửa, chị sẽ chuyển việc đào tạo về sân khấu kịch Sài Gòn.