Duyên Dáng Việt Nam

NSND Hồng Vân nói gì sau hàng loạt ồn ào và 'đấu tố' trên MXH?

Anh Châu • 24-05-2021 • Lượt xem: 1060
NSND Hồng Vân nói gì sau hàng loạt ồn ào và 'đấu tố' trên MXH?

Sau những ngày giữ im lặng, NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng về ồn ào liên quan đến lời 'tố' của bà Phương Hằng đang được dư luận quan tâm.

Những ngày qua, NSND Hồng Vân liên dính vào hàng loạt ồn ào với nữ doanh nhân Phương Hằng. Không chỉ NSND Hồng Vân mà còn rất nhiều nghệ sĩ khác bị gọi tên như: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, cựu người mẫu Trang Trần. 

Cho đến chiều ngày 24/5, NSND Hồng Vân đã chính thức lên tiếng về loạt vụ việc xảy ra vừa qua để tránh mọi chuyện bị đẩy đi quá xa. Nữ nghệ sĩ cho biết, việc tới hôm nay mới lên tiếng vì không muốn những ồn ào này xảy ra khi cả đất nước và toàn dân đang chuẩn bị cho kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp hết sức quan trọng, trong lúc còn đang gồng mình chống chọi với dịch Covid-19. NSND Hồng Vân làm rõ 3 việc: Lý do giữ im lặng, mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên và tin đồn lăng mạ khán giả. Ngoài ra, NSND Hồng Vân cũng có chia sẻ dài để gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ.


NSND Hồng Vân khoe ảnh đi bầu cử, cho biết muốn để qua những ngày cả nước hòa chung niềm vui mới lên tiếng nói về việc cá nhân.

Mở đầu bài chia sẻ, bà bầu Sân khấu kịch Phú Nhuận cho rằng dù là nghệ sĩ nhưng cô luôn chọn cách sống khép kín, tránh xa mọi sự ồn ào, thị phi. Tuy nhiên, gần đây lại vướng vào một vụ việc ầm ĩ, bị lôi vào câu chuyện một cách khá là “lạ lùng”.

"Tôi và các anh chị em nghệ sĩ đã bị một số nhân vật liên tục lôi ra miệt thị, sỉ nhục bằng những ngôn từ nặng nề, phản cảm và hệ lụy của việc đó là rất nhiều nick ảo đã vào trang cá nhân của Vân chửi bới tục tĩu. Hết chửi ở Facebook họ qua YouTube, chế tác rất nhiều video phản cảm công kích mình và đồng nghiệp", Hồng Vân bộc bạch.

Hồng Vân nói thêm ngay cả những group chat bạn bè với những nội dung hết sức riêng tư về quan điểm sống, hoặc những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố không biết bằng cách nào đã bị lấy ra cắt, ghép và đưa lên mạng xã hội với những nội dung chụp mũ, vu cáo với mục đích bêu xấu, hạ nhục nhân phẩm của cô và đồng nghiệp.


Nguyên văn chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân

"Tôi đã chọn cách im lặng, không đôi co, phản biện, nhưng hôm nay sau khi đã xong bầu cử, mặc dù giặc Covid-19 vẫn đang hoành hành nhưng xin phép được giãi bày vì sự việc đang bị đẩy đi không đúng sự thật. Tôi xin khẳng định là mình không quen biết ông Võ Hoàng Yên và cũng chưa từng gặp mặt. Nên việc quy kết, chụp mũ Vân là đồng bọn với ông ấy là không đúng. Đối với khán giả của mình Vân luôn tri ân và không bao giờ chửi khán giả như những thông tin Vân đang bị quy chụp, Vân mang ơn cả những khán giả không còn thương mình nữa vì ít nhiều họ đã ủng hộ mình trong suốt thời gian họ chưa ghét mình", NSND Hồng Vân cho hay.

Về những tin nhắn liên quan đến quỹ từ thiện của Hoài Linh, nữ nghệ sĩ từ chối nhắc đến mà chỉ khẳng định "Vân là người luôn ủng hộ những việc làm đúng và có lợi cho cộng đồng". 

"....ngay cả những group chat bạn bè với những nội dung hết sức riêng tư về quan điểm sống, hoặc những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố không biết bằng cách nào đã bị lấy ra cắt, ghép và đưa lên mạng xã hội với những nội dung chụp mũ, vu cáo với mục đích bêu xấu, hạ nhục nhân phẩm của Vân và đồng nghiệp" - Nữ nghệ sĩ viết.


Được biết tối 22.5, bà Phương Hằng có buổi livestream bàn chuyện antifan, không quên "dằn mặt" nhiều nghệ sĩ Việt, đặc biệt là Hoài Linh và Hồng Vân. Bên cạnh việc nhắc đến lùm xùm tiền từ thiện hơn 13 tỉ đồng quyên góp giúp đỡ miền Trung do Hoài Linh kêu gọi bị "đào" lại mấy ngày qua, nữ đại gia bất ngờ tung đoạn ghi âm ẩn ý nhân vật trong đó là Hồng Vân nói về vụ việc từ thiện này. Bà Phương Hằng cho rằng đoạn ghi âm đó có những lời thiếu văn hóa, thô tục mà người trong đoạn ghi âm nói về khán giả khiến cư dân mạng một phen "dậy sóng". Trước chia sẻ của NSND Hồng Vân, ông xã cô là cựu diễn viên điện ảnh Lê Tuấn Anh cũng bày tỏ mong bà Phương Hằng ngừng sỉ nhục, lăng mạ nghệ sĩ.

Nữ nghệ sĩ bày tỏ sự tin tưởng vì đang sống ở một đất nước pháp quyền, có hiến pháp, có luật lệ quy định những điều khoản hết sức rõ ràng để bảo vệ quyền lợi, nhân phẩm, tự do của từng cá nhân nên mọi sự hiềm khích nếu không thể giải quyết được thì hãy để tòa án phân xử.

"Thời gian qua Vân thực sự rất buồn và tuyệt vọng, khi nghề nghiệp thiêng liêng của mình bị đem ra chà đạp, khinh rẻ. Vân và một số đồng nghiệp cảm thấy vô cùng sợ hãi, áp lực. Cuộc sống ngoài kia mở mắt ra là phải lo đến cơm áo gạo tiền chật vật trong thời buổi Covid tấn công, có thời gian lên mạng xã hội thì phần nhiều là những tin tức khủng bố nhân phẩm, chà đạp danh dự. Thật khủng khiếp nếu mô hình này được lan rộng", cô nói.

Cuối cùng, nữ nghệ sĩ gửi lời cảm ơn những lời động viên, lo lắng của khán giả trong suốt thời gian qua.