Duyên Dáng Việt Nam

NSND Tạ Minh Tâm ra MV cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19

Như Ý • 30-08-2021 • Lượt xem: 355
NSND Tạ Minh Tâm ra MV cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19

“Chia nhau một chút ngọt bùi” là tựa đề MV được NSND Tạ Minh Tâm thực hiện với tinh thần kêu gọi mọi người đùm bọc nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ, giữa bối cảnh dịch Covid-19, anh cũng như mọi người dân Việt Nam đều không thể kìm nén được sự xúc động khi cả nước đang phải đối mặt với những khó khăn thách thức và cả mất mát do dịch bệnh gây ra. Cũng chính trong lúc này, những hoạt động cứu trợ về vật chất hay khích lệ, động viên, an ủi về mặt tinh thần đều rất đáng trân quý. Ca khúc “Chia nhau một chút ngọt bùi” mà nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng sáng tác gửi gắm bức thông điệp ý nghĩa đó.

Chính bởi sự đồng cảm ấy, NSND Tạ Minh Tâm quyết định thu âm bài hát này bằng tất cả sự xúc động và tấm lòng hướng về những hoàn cảnh khó khăn. Bài hát nhắn nhủ đến người nghe những giá trị nhân văn, gửi gắm thông điệp ý nghĩa: “Không có khó khăn nào ngăn được mọi người đến với nhau bằng tấm lòng nhân ái, mỗi người đều có thể giúp nhau bằng khả năng và theo cách của mình”.

NSND Tạ Minh Tâm ra MV cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 1

Cũng như nhiều sản phẩm âm nhạc khác ra đời vào thời điểm này, MV “Chia nhau một chút ngọt bùi” được làm trong bối cảnh TP.HCM và nhiều nơi đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, thế nên phần hình ảnh được quay ngay tại phòng thu kết hợp với một số hình ảnh tư liệu xúc động về tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong hoàn cảnh dịch bệnh mà êkip tổng hợp lại từ nhiều trang báo và mạng xã hội.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng – tác giả ca khúc chia sẻ, bài hát “Chia nhau một chút ngọt bùi” được anh sáng tác từ năm 2018 cũng với tinh thần hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại và những gì đang diễn ra trong thực tế cuộc sống hiện nay, anh đã sửa lại ca từ cũng như giai điệu bài hát này.

NSND Tạ Minh Tâm ra MV cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 2

Ca khúc có ca từ giản dị, giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng với nội dung ngợi ca những việc làm nghĩa tình "chia ngọt sẻ bùi" để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch: "Chia nhau một nửa niềm vui/Là nỗi buồn cũng bớt ngậm ngùi/ Chia nhau hơi ấm tình người/ Để cuộc đời tươi mãi nụ cười”. Được biết ở ngoài đời, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng là cậu học trò được NSND Tạ Minh Tâm rất quý mến.
Trước đó, NSND Tạ Minh Tâm cũng từng thể hiện một số ca khúc của anh như: "Vinh quang thầm lặng", "Đồng Nai vươn tầm cao mới"….Về phần mình, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng trong thời gian qua cũng viết một số bài hát cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 như: :”Thương nhớ Sài Gòn”, “Tôi có vài cuộc hẹn”, “Cảm ơn”…

Theo dự định, NSND Tạ Minh Tâm sẽ tổ chức liveshow ghi dấu cột mốc tuổi 60 vào tháng 9 tới đây nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch này sẽ phải gác lại. Nam nghệ sĩ cho biết, anh vẫn sẽ thực hiện liveshow này ngay khi dịch bệnh qua đi và cuộc sống trở lại bình thường.

ANTĐ.VN

Tag: