SỰ KIỆN

NSƯT Xuân Bắc và MC Thành Trung ủng hộ quỹ Covid-19

Anh Châu • 29-05-2021 • Lượt xem: 189
NSƯT Xuân Bắc và MC Thành Trung ủng hộ quỹ Covid-19

NSƯT Xuân Bắc, MC Thành Trung và nhiều nghệ sĩ đã đóng góp, kêu gọi hỗ trợ đội ngũ y tế trong công cuộc chống dịch Covid-19.

MC Thành Trung chia sẻ với VietNamNet rằng vừa đi trao hơn 365 triệu đồng cho quỹ Vaccine cộng đồng tại UBMTTQ VN TP.Hà Nội. Đây là số tiền từ đợt kêu gọi do nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc - Tự Long - Thành Trung phát động được bạn bè, đồng nghiệp và khán giả tích cực hưởng ứng những ngày qua. 

Theo Thành Trung, do anh vừa phẫu thuật chân nên không thể trực tiếp đến tâm dịch Bắc Ninh - Bắc Giang cứu trợ. Những đồng nghiệp của anh đã thay mặt làm công việc này nhằm mục đích chia sẻ phần nào khó khăn với người dân và chính quyền địa phương.  "Xin nói lời cám ơn tới tất cả những tấm lòng vì cộng đồng, vì đất nước đã cùng tôi làm công việc có ý nghĩa này. Tôi tin đất nước ta sẽ vượt qua dịch bệnh và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai bởi sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân", anh nói.


MC Thành Trung, Xuân Bắc đến nơi tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ số tiền quyên góp được. 

NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt nhóm tổ chức chuyến đi đến khu vực cách ly để đưa đồ cứu trợ. Nam nghệ sĩ diện trang phục bảo hộ, cùng cả đoàn khuân vác các nhu yếu phẩm cần thiết tới tay các y bác sĩ, lực lượng vũ trang và tình nguyện viên. 

"Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng - chúng ta sẽ thắng trận này và đồng lòng thì trận nào cũng thắng!" - Nam nghệ sĩ hài động viên tinh thần mọi người.

Trước đó, MC Quyền Linh trực tiếp trao 2 tỷ đồng chuyển đến Bắc Giang và bệnh viện K Hà Nội. Ca sĩ Hòa Minzy ủng hộ 100 triệu đồng cho quê hương Bắc Ninh. Trấn Thành cũng đóng góp 100 triệu đồng cho Quỹ Chung một tấm lòng ủng hộ mua vaccine Covid-19. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều văn nghệ sĩ cũng ủng hộ kinh phí mua vắc-xin như: NSND Kim Cương, NSND Minh Vương, NSƯT Công Ninh, Kim Tử Long, Phượng Hằng, Tuyết Thu, Vũ Luân…