Duyên Dáng Việt Nam

"Nữ chiến binh" cụt tay và hành trình lan truyền nghị lực

KH • 11-05-2018 • Lượt xem: 1285
"Nữ chiến binh" cụt tay và hành trình lan truyền nghị lực

Cô bé xinh đẹp Tilly (12 tuổi, đến từ Consett, Co Durham, Anh) với đôi tay khiếm khuyết từ bé, tuy nhiên, niềm tin và sự lạc quan vui sống của em chính là điều khác biệt khiến bất kỳ ai cũng cảm phục.

Vốn sinh ra là một cô bé khỏe mạnh, đến 15 tháng tuổi, bố mẹ phát hiện trên người cô bé có những đốm màu đen. Tilly được đưa đến bệnh viện, bác sĩ kết luận em mắc căn bệnh viêm màng não, không còn cơ hội sống. Gia đìnhTilly không đầu hàng số phận, họ tìm cách chạy chữa cho em, Tilly phải trải qua 10 lần truyền máu với vô số mũi kim tiêm đau đớn. Em còn đột ngột lâm vào trạng thái hôn mê sâu tưởng chừng khó qua khỏi. Tuy nhiên, gia đình biết bên trong cô gái bé nhỏ là một nghị lực phi thường. 

Cô bé Tilly với căn bệnh quái buộc các bác sĩ phải tháo đi 2 cánh tay khi em còn khá nhỏ

Niềm hy vọng của mọi người đã mang phép màu đến với Tilly, giúp em vượt qua được giai đoạn nguy hiểm và bền bỉ chiến đấu với bệnh tật. Ngày qua ngày, căn bệnh quái ác dần cướp đi đôi chân và đôi bàn tay của Tilly. Để giữ lấy mạng sống của cô bé bác sĩ quyết định cắt bỏ đôi tay của em.

Ca phẫu thuật tháo tay kết thúc, Tilly trở thành người chiến thắng căn bệnh viêm màng não hiếm gặp. Nhưng cũng từ đó, cô bé chấp nhận với cuộc sống không có đôi tay. Năm 3 tuổi, Tilly được lắp cánh tay giả và gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt.

Đến khi lớn lên, em phải chịu vô số ánh mắt kỳ thị của bạn bè. Tuy nhiên, Tilly vẫn chưa bao giờ than khóc hay bi quan trước hoàn cảnh khó khăn của mình. Giờ đây, khi đã 12 tuổi, nữ sinh xinh đẹp Tilly khá quen với việc sử dụng những cánh tay bionic. Em hoàn toàn tự chăm lo sinh hoạt cá nhân mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

Chính tinh thần lạc quan và nghị lực sống của Tilly giúp em trở nên khách biệt và trở thành nguồn động lực đối với những người không may như em.

Cô bé Lilly nay đã xinh đẹp và hoàn toàn thích nghi với cánh tay bionic, em có thể tự chăm lo sinh hoạt cá nhân của mình như chải tóc, đánh răng