GIẢI TRÍ

Nữ doanh nhân mang sản phẩm cacao Việt vươn tầm quốc tế

Quốc Hiển • 14-05-2023 • Lượt xem: 1471
Nữ doanh nhân mang sản phẩm cacao Việt vươn tầm quốc tế

Tập 32 chương trình 'Khát vọng mùa vàng' cùng đến với câu chuyện của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu. 

Xem thêm: 

Cao Mỹ Kim chọn hy sinh tuổi trẻ để viết tiếp ước mơ của mẹ 

Lộ diện 6 giọng ca 'khủng' tham gia 'Tỏa sáng sao đôi 2023'

Bước ra từ chuyên ngành Ngoại ngữ và Kinh tế, chị Nguyễn Thị Thu luôn mãnh liệt khát khao được đưa giá trị nông sản Việt được phổ biến rộng rãi hơn ở nước bạn. 


Tập 32 "Khát vọng mùa vàng" chào đón câu chuyện của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu. 

Năm 2020, chị tình cờ có cơ hội được hợp tác cùng chú Trịnh Văn Thành - người có nhiều năm kinh nghiệm việc trồng và chăm sóc ca cao tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính từ đây mô hình xây dựng cacao hữu cơ được chị Thu triển khai và phát triển. Với thương hiệu mang tên OCA, từ cuối năm 2020 đến nay, sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn ISO, OCOP 5 sao và đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ, Canada, Nhật Bản.


Theo chị chia sẻ, trong quá trình làm việc và đầu tư thì chị nhận thấy ở Nhật Bản đang thiếu nông sản sạch - điều mà ở nước Việt đang có rất nhiều. 

Bắt đầu tìm hiểu về cacao từ năm 2017 và bắt tay vào kinh doanh cacao vào năm 2019, đến cuối năm 2020 chị chính thức cho ra đời nhà máy sản xuất đầu tiên. Suốt những năm tháng đi cùng cacao, chị Thu luôn tự hào rằng đã đưa sản phẩm từ hạt cacao do chính bà con trồng đến tay bà con sử dụng. Chị cũng nghẹn ngào nhắc lại về câu nói mà chị nhớ nhất: “Cô đó nói với em rằng 20 năm trồng cây cacao nhưng chưa bao giờ cô được ăn một thanh socola nào cả…”.


Khát khao nâng tầm nông sản Việt, chị Thu thu lợi nhuận với cacao hữu cơ.

Mặc dù quy mô chưa quá lớn với 6ha thu hoạch được 10 tấn sản phẩm trên mỗi năm, nhưng thương hiệu của chị hiện tại đã có mặt tại thị trường Nhật Bản, châu Âu,... Tuy vậy, để được sự chấp nhận của các thị trường quốc tế khó tính, chị cũng trải qua không ít khó khăn: “Em đã từng bị Nhật Bản từ chối vì họ không tin đây là sản phẩm lên men hoàn toàn tự nhiên, nên em phải làm một bảng báo cáo quy trình rất là dài để chứng minh. Và phải mất 1 năm em mới được họ đồng ý”.

Tập 32 đã mang đến những giây phút lắng đọng với câu chuyện đầy tâm huyết của chị Nguyễn Thị Thu với ước muốn được lan tỏa những giá trị của nước Việt đến trường quốc tế.