Duyên Dáng Việt Nam

Nữ hoàng Anh bày tỏ thái độ với hai vợ chồng Hoàng tử Harry sau vụ "vạch áo Hoàng gia"

A.T • 10-03-2021 • Lượt xem: 428
Nữ hoàng Anh bày tỏ thái độ với hai vợ chồng Hoàng tử Harry sau vụ "vạch áo Hoàng gia"

“Cả gia đình rất buồn khi biết được toàn bộ những khó khăn trong vài năm qua đối với Harry và Meghan”, điện Buckingham nêu trong tuyên bố thay mặt cho Nữ hoàng Elizabeth.

Nữ hoàng Elizabeth hôm thứ ba 9.3 cho biết, hoàng gia Anh rất buồn trước những chuyện mà cháu trai bà, Hoàng tử Harry và vợ Meghan phải trải qua, đồng thời hứa sẽ có cách giải quyết riêng những nhận xét phân biệt chủng tộc về đứa chắt mà vợ chồng Hoàng tử tiết lộ.

Meghan, trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey được phát sóng trên truyền hình Mỹ vào Chủ nhật, đã cáo buộc hoàng gia Anh lo ngại về việc làn da của bé Archie có thể đen như thế nào và phớt lờ lời cầu cứu của cô khiến cô suýt tự tử.

“Cả gia đình rất buồn khi biết được toàn bộ những khó khăn trong vài năm qua đối với Harry và Meghan”, điện Buckingham nêu trong tuyên bố thay mặt cho Nữ hoàng Elizabeth.

“Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là vấn đề chủng tộc, đang được quan tâm. Mặc dù một số hồi ức có thể khác so với bản chất, nhưng chúng được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết một cách riêng tư. “Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình”.

Cuộc phỏng vấn trên truyền hình của Meghan và Harry đã kéo các hoàng gia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất của họ kể từ cái chết của Diana, mẹ của Harry vào năm 1997 thời điểm Hoàng gia do Nữ hoàng Elizabeth đứng đầu, bị chỉ trích vì phản ứng quá chậm.

Một nguồn tin hoàng gia cho biết điện Buckingham coi đây là một vấn đề gia đình và các thành viên hoàng gia nên được tạo cơ hội để thảo luận về các vấn đề được nêu ra thật riêng tư như người trong nhà..

Nguồn tin nói thêm rằng họ cần phải xem xét cẩn thận phản hồi trước khi nó được đưa ra và điều đó cũng đã cho phép mọi người ở Vương quốc Anh xem cuộc phỏng vấn trước nếu họ muốn.

Trong chương trình kéo dài hai giờ, Harry cũng cho biết cha anh, Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng, đã khiến anh thất vọng và anh cảm thấy bị mắc kẹt trong cuộc sống vương giả.

Hồi đầu năm ngoái, Nữ hoàng Anh Elizabeth kêu gọi họp mặt gia đình sau khi hoàng tử Harry cùng vợ, Meghan, tuyên bố muốn từ bỏ tước hiệu và nghĩa vụ hoàng gia. Tuy nhiên, vợ chồng Harry vẫn muốn sử dụng danh nghĩa Hoàng gia để gây quỹ từ thiện riêng. Đồng thời, Meghan úp mở việc tung chuyện tư của Hoàng gia cho truyền thông được dự báo sẽ thu về rất nhiều tiền cho dù đi ngược truyền thống Hoàng gia. Cũng lưu ý là 2 vợ chồng than thở không thoải mái với sự soi mói của truyền thông Anh nhưng sẵn sàng hợp tác với truyền thông Mỹ thích soi mói Hoàng gia Anh.

Theo MTG