Duyên Dáng Việt Nam

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My không thi hoa hậu vì thừa chiều cao

Dương • 12-07-2018 • Lượt xem: 2354
'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My không thi hoa hậu vì thừa chiều cao

Theo 'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My, cuộc thi nhan sắc thời đó quy định thí sinh tối đa 23 tuổi và cao từ 1,55m đến 1,65m, trong khi chị 27 tuổi, cao 1,73m.

Một doanh nhân mới đây đăng tải bức ảnh thời trẻ của diễn viên Diễm My trên trang cá nhân cùng lời chia sẻ: "Vào những năm 1988 các cuộc thi nhan sắc quy định nữ có chiều cao từ 1,55m đến 1,65m trong khi Diễm My cao 1,73m. Đó là lý do chị không tham dự bất kỳ cuộc thi nào vì dư chiều cao.

Năm đó người đoạt giải hoa hậu là Bùi Bích Phương, 17 tuổi cao 1,57m". Thông tin này khiến không ít khán giả bất ngờ bởi vào thập niên 80, Diễm My đã nổi tiếng về nhan sắc với danh hiệu 'Nữ hoàng ảnh lịch' đồng thời từng tham gia một số bộ phim điện ảnh. 

Sau này khi đã kết hôn và làm mẹ, Diễm My cũng nhận được không ít lời mời thi Hoa hậu Quý bà ở quy mô trong nước và quốc tế. Thế nhưng chị đều từ chối bởi không muốn bon chen, sân si.

Gần đây chị chia sẻ: "Ngày ấy không phải mình muốn là được thi mà phải có giấy mời của Thành đoàn gửi đến. Năm 1989 là năm đầu tiên có sân chơi nhan sắc dành cho phụ nữ ở miền Nam nên Thành đoàn đã gửi giấy mời cho những gương mặt triển vọng, trong đó có một số nghệ sĩ đang nổi. Tôi là một trong những người nhận được giấy mời.

Tuy nhiên trong giấy mời có ghi rõ quy định của cuộc thi là thí sinh ở độ tuổi từ 16 đến 23,  hộ khẩu TP HCM, tốt nghiệp Trung học và có chiều cao từ 1,55m đến 1,65m. Rõ ràng tôi đủ tiêu chuẩn về hộ khẩu, học vấn nhưng lại quá độ tuổi. Năm đó tôi 27 tuổi, sở hữu chiều cao vượt trội 1,73m. Do đó tôi biết mình không đủ tiêu chuẩn và nếu thi thì chắc chắn cũng bị loại". 

Diễm My rất mãn nguyện về cuộc sống hiện tại khi hai con gái Thùy My (22 tuổi) và Quế My (18 tuổi) đều đã trưởng thành, tình cảm của hai vợ chồng chị vẫn gắn bó mặn nồng sau 25 năm sống chung.