Duyên Dáng Việt Nam

Nữ người mẫu từng bị đánh giá thấp tại Việt Nam trình diễn cho Dolce & Gabbana

Anh Châu • 26-09-2021 • Lượt xem: 927
Nữ người mẫu từng bị đánh giá thấp tại Việt Nam trình diễn cho Dolce & Gabbana

Người mẫu Phương Oanh gây bất ngờ khi trở thành người Việt Nam hiếm hoi trình diễn cho bộ sưu tập thời trang của nhà mốt Dolce & Gabbana Xuân - Hè 2022.

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan Fashion Week, nhà mốt Dolce & Gabbana trở lại sàn diễn với bộ sưu tập Xuân - Hè 2022 hôm 25.9. Đáng chú ý, giới mộ điệu thời trang trong nước vô cùng thích thú khi bắt gặp hình ảnh người mẫu Phương Oanh trình diễn trong sô này.

Trong đoạn clip được nhà mốt ghi lại, nữ người mẫu đã tự tin trình diễn với thần thái sắc lạnh. Cô xuất hiện với trang phục lộng lẫy, diện thiết kế thứ 43 trên tổng số 61 bộ cánh tại chương trình.


Phương Oanh khoe bộ cánh cô diện cho nhà mốt Dolce & Gabbana trong bộ sưu tập Xuân - Hè 2022

Đáng chú ý, để được góp mặt trong sự kiện đình đám này, Phương Oanh đã trải qua 2 vòng casting và 2 vòng thử đồ với các tiêu chí khắt khe. Nữ người mẫu cao 1,8m, với số đo 3 vòng là 78 - 60 - 86cm. Tại thị trường quốc tế, cô lấy nghệ danh Dahan Phuong Oanh. Chia sẻ về bước ngoặt mới trong sự nghiệp, Phương Oanh cho biết: “Thật vui và phấn khích, hồi hộp nhưng thoải mái. Sàn diễn bận rộn của Dolce & Gabbana cho tôi nhiều trải nghiệm phong phú hơn. Lần đầu tiên, tôi trình diễn tại Milan với dáng vẻ điềm tĩnh, điều này thật đáng nhớ”.


Hình ảnh người mẫu Phương Oanh được đăng tải trên trang web của tạp chí Vogue

Trước đó, vào ngày 23/9, Phương Oanh cũng trình diễn tại bộ sưu tập MM6 Maison Margiela Xuân 2022. Cô bước ra trong thiết kế thứ 8 của nhà mốt.


Cô diện bộ trang phục kẻ ô vuông bàn cờ. Họa tiết này là đặc điểm chính của bộ sưu tập, được nhà mốt sử dụng với nhiều phiên bản màu sắc.

Theo tiết lộ của ê-kíp, Phương Oanh dự kiến sang Paris (Pháp) để tiếp tục tham gia casting cho Tuần lễ thời trang Paris vào ngày 26.9. Đây cũng là tuần lễ thời trang có quy mô lớn, quy tụ nhiều nhà mốt hàng đầu thế giới. 


Để được chọn diễn cho thương hiệu thời trang nổi tiếng này chắc chắn không phải là điều dễ dàng nhưng Phương Oanh đã làm được và đang sải bước tại một trong những tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới, tiếp tục tạo dấu ấn ở thị trường thời trang quốc tế.

Sinh năm 1999, Dahan Phương Oanh được công chúng biết đến rộng rãi khi tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2017 mùa All-star. Ở thời điểm đó, Phương Oanh bị mọi người đánh giá thấp bởi tuổi đời và kinh nghiệm còn ít. Bên cạnh đó, do trùng lịch thi tốt nghiệp nên Phương Oanh đành phải rời nhà chung đầu tiên.

Sự dừng chân quá sớm của cô khiến nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, sự nghiệp của nữ người mẫu không dừng lại ở đó.


Hình ảnh Phương Oanh thời điểm tham gia Vietnam's Next Top Model 2017 mùa All-star

Tháng 1.2021, Phương Oanh chính thức sang Anh hoạt động. Sau thời gian lăn xả, cô đã “lọt mắt xanh” và được công tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Stella McCartney, Margaret Howell, MM6 Maison Margiela, 16 Arlington… Đặc biệt, Phương Oanh còn có cơ hội trở thành người mẫu trong chiến dịch quảng bá túi Diana của Gucci vào tháng 7.2021.