Du lịch

Nữ phục vụ sốc khi được tip 25 triệu đồng

Ngọc Nga • 28-10-2019 • Lượt xem: 503
Nữ phục vụ sốc khi được tip 25 triệu đồng

Nữ nhân viên phục vụ Samantha Meye của một nhà hàng Italia bị sốc khi nhận được số tiền tip của một vị khách người Mỹ lên đến hơn 1.000 USD (gần 25 triệu đồng). Số tiền tip này cao gấp 10 lần hóa đơn mà vị khách phải thanh toán, và ông không hề nhầm lẫn.

Tin, bài liên quan:

Nhà hàng Ý bị ‘tẩy chay’ vì ‘chặt chém’ du khách

Du khách Mỹ bị ‘chặt chém’ 2.900 USD cho đĩa bánh mì thịt nướng

Nhân viên VietNam Airlines trả lại tài sản thất lạc gần 1 tỷ đồng cho hành khác

Sự việc diễn ra vào tối ngày 24/10, tại nhà hàng Italia Mama Catena Vino e' Cucina ở bang Ohio. Hai vợ chồng thực khách trung niên đã đến nhà hàng món Ý có thâm niên 30 năm để ăn bữa tối với hoá đơn 92 USD. Khi trả tiền, vị khách nam để lại 100 USD tiền tip cho nữ phục vụ Samantha Meye.

Nhà hàng Italia Mama Catena Vino e' Cucina

Nữ nhân viên phục vụ may mắn Samantha Meye

Samantha cho biết: "Ông ấy để thừa 100 USD, nên tôi nghĩ có chút nhầm lẫn. Tuy nhiên, ông ấy phủ nhận điều đó và nói: 'Cô thật tuyệt vời, nơi này cũng vậy và tôi muốn cô có một buổi tối vui vẻ". Trước khi rời đi, người đàn ông còn gọi thêm một chai rượu 30 USD để mang về phòng khách sạn và ký vào hóa đơn với số tiền 970 USD. "Khoản tip lên đến hơn 1.000 USD. Tôi sững người, và sốc đến mức phải chạy theo gọi vị khách đó lại vì không biết phải làm gì với số tiền đó", nữ nhân viên phục vụ nói.

Hóa đơn của vị khách hào phóng

Samantha cho 2 vị khách xem lại hoá đơn nhưng người đàn ông vẫn khẳng định mình không nhầm lẫn. Ông nói: "Tôi biết, tôi muốn cô có một buổi tối tuyệt vời. Tôi hoàn toàn thoải mái". Dù Samantha hỏi nhưng vị khách vẫn không cho biết thông tin cá nhân.

Samantha được tip số tiền lớn đúng lúc cô đang gặp khó khăn

Hai chị em Fran và Rina Catena, chủ nhà hàng, khẳng định không biết vị khách này là ai. Họ cho biết: "Chúng tôi thực sự cảm động trước điều này, đặc biệt với Samantha. Vị khách ấy thực sự là thiên thần của chúng tôi và cả Samantha".

Chủ nhà hàng đang chế biến món ăn

Samantha đã chia đều khoản tiền tip bằng cả tháng lương của mình với các đồng nghiệp. Nữ nhân viên phục vụ may mắn cho biết trước đó, cô đang đau đầu về các khoản chi tiêu trong tuần tới và không biết phải chi trả như thế nào. Và điều này giống như một phép màu với cô.