Duyên Dáng Việt Nam

Nữ sinh 16 tuổi gây chấn động Liên Hiệp Quốc được đề cử giải Nobel Hòa bình

Hoàng Lan • 23-03-2019 • Lượt xem: 1152
Nữ sinh 16 tuổi gây chấn động Liên Hiệp Quốc được đề cử giải Nobel Hòa bình

Với bài phát biểu về chống biến đổi khí hậu tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc lần thứ 24 diễn ra ở Ba Lan, nữ sinh 16 tuổi Greta Thunberg vừa được đề cử giải Nobel Hòa bình danh giá. Bài phát biểu của cô có sức lan tỏa mạnh mẽ và gây chấn động các nhà lãnh đạo thế giới.

Greta Thunberg, sinh năm 2003 tại Thụy Điển. Cô được biết đến như người sáng lập Phong trào thanh niên vì khí hậu (The youth strike for climate movement) và trở nên nổi tiếng khắp thế giới, sau khi lên tiếng kêu gọi học sinh biểu tình nhằm chống lại biến đổi khí hậu. Greta cho rằng "tại sao phải đi học để đối diện với một tương lai sẽ sớm chẳng còn gì nếu không ai làm cứu vớt nó?"

Greta Thunberg cùng cha mình tham dự Hội nghị Liên Hiệp Quốc lần thứ 24 diễn ra tại Ba Lan vào giữa tháng 12/2018. Bài phát biểu của cô nữ sinh 16 tuổi đã trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ trên toàn thế giới hành động bảo vệ môi trường.

Chiến dịch FridayForFuture kêu gọi các học sinh bãi khóa nhằm chống biến đổi khí hậu vào thứ sáu hằng tuần do Greta khởi xướng được hưởng ứng trên mạng xã hội. Nhờ những đóng góp tích cực cho môi trường, Greta Thunberg được ba nhà lập pháp Na Uy đề cử giải Nobel Hòa Bình 2019.
Cùng xem lại quan điểm của Greta trong bài phát biểu khiến các nhà lãnh đạo phải suy ngẫm.


Nguồn: Daily Goalcast