SỰ KIỆN

Nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ tắc trách đậu Đại học tại TP.HCM

An • 25-07-2018 • Lượt xem: 365
Nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ tắc trách đậu Đại học tại TP.HCM

Sau khi bị cưa bỏ một chân do sự tắc trách của bác sĩ tuyến huyện, em Lê Thị Hà Vi (lớp 12A5, trường THCS,THPT Đông Du, Đắk Lắk) đã nỗ lực vượt qua khó khăn để chính thức bước vào mái trường ĐH Luật TP.HCM.

Những ngày này, người thân hàng xóm ai cũng vui mừng khi em vừa được trúng tuyển của trường ĐH Luật TPHCM.

Kết quả thi của Hà Vi ở kỳ thi THPT quốc gia khối C ở các môn gồm: Văn - 7,75  điểm, Sử - 9 điểm và Địa - 7,75 điểm. Sau khi có điểm, Hà Vi đã dự thi năng lực của mình và chính thức đậu vào trường Đại học TP Hồ Chí Minh.

Từ một cô gái nhút nhát sau biến cố lớn trong cuộc đời, Hà Vi giờ đã chững chạc, suy nghĩ lạc quan. Có lẽ sự quan tâm của cộng đồng sau những khó khăn đã giúp em thêm tin về những điều tử tế trong cuộc sống.

Trước đó, trưa ngày 6/3/2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông, người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và được chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân phải.

Quá trình điều trị của đội ngũ y bác sĩ tắc trách, đã khiến chân của em Vi bị hoại tử và phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›