THỂ THAO

Nữ võ sĩ bị 170 cú đấm khiến mặt biến dạng đã phục hồi

DDVN • 30-03-2020 • Lượt xem: 622
Nữ võ sĩ bị 170 cú đấm khiến mặt biến dạng đã phục hồi

Nữ võ sĩ UFC Joanna Jedrzejchot đã chia sẻ sự hồi phục thần kỳ của cô sau những chấn thương kinh hoàng trên khuôn mặt trong trận thua trước Weili Zhang tại UFC 248 hồi đầu tháng này.

Mới đây, nữ võ sĩ người Ba Lan Joanna Jedrzejchot đã đăng tải một bức ảnh lên Instagram, cho thấy gương mặt của cô đã phục hồi hoàn toàn sau hơn 3 tuần bị đấm đến biến dạng.

Joanna Jedrzejchot đã thượng đài cùng tay đấm đến từ Trung Quốc Zhang Weili vào ngày 7.3 tại tại sự kiện UFC 248 ở Las Vegas (Mỹ). Cả hai nữ võ sĩ đều thi đấu máu lửa, không ngại chơi tấn công trong suốt 5 hiệp và được mô tả là trận đấu đối kháng của nữ vĩ đại nhất trong lịch sử UFC.

Chung cuộc, Jedrzejczyk đã phải nhận thất bại bằng tính điểm trước Zhang Weili (47-48, 47-48, 48-47).

Sau trận đấu, Zhang Weili và Jedrzejczyk đều được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện vì cả hai đều phải đối mặt với những khuôn mặt bầm tím và biến dạng. Theo thống kê, trong hơn 25 phút của 5 hiệp đấu, hai nữ võ sĩ tung ra hơn 800 cú đấm. Riêng Jedrzejczyk đã phải nhận tới 170 cú đấm từ phía nhà vô địch đến từ Trung Quốc.

Zhang Weili rời khỏi cuộc chiến với đôi mắt bầm tím và miệng sưng lên. Joanna Jedrzejchot thậm chí còn đáng sợ hơn, phải chịu một khối máu tụ khổng lồ trên trán khiến khuôn mặt của cô bị biến dạng hoàn toàn. Tuy nhiên, ngày hôm sau, nữ võ sĩ 32 tuổi được xuất viện nhưng sau đó UFC quyết định cấm Jedrzejczyk thi đấu trong 2 tháng để bảo đảm sức khỏe.

Joanna Jedrzejczyk được xếp trong top 4 hạng strawweight của nữ. Cô đã có trận ra mắt sàn bát giác vào năm 2012 và tiếp tục giành chiến thắng trong 14 trận đầu tiên của mình. Tuy nhiên, phong độ của cô đi xuống kể từ thất bại trước Rose Namajunas vào năm 2017. Ba năm qua, cô có thêm 3 lần tranh đai nhưng chưa một lần thành công.

(Theo Một thế giới)