THỂ THAO

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyen chiến thắng ở ONE Championship

DDVN • 13-04-2019 • Lượt xem: 11311
Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyen chiến thắng ở ONE Championship

Bi Nguyễn sinh ngày 30/10/1989 tại California (Mỹ) và mang hai dòng máu Việt - Mỹ. Được ăn tập tại các phòng gym và võ thuật nổi tiếng ở Mỹ, Bi Nguyen gây ấn tượng mạnh ngay khi mới bắt đầu sự nghiệp MMA từ năm 2014 với 4/5 trận toàn thắng.

Đối thủ của cô lần này là người Indonesia: Dwi Ani Retno Wulan. Bi Nguyễn trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên giành được thắng lợi tại ONE Championship- đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á.

Bi Nguyen đã giành chiến thắng một cách xuất sắc

Lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á, nhưng Bi Nguyễn vẫn thể hiện sự tự tin cao độ. Cô nhập cuộc chủ động bằng những đòn đá kết hợp cùng đòn tay hiệu quả. Phút thứ 3, Bi Nguyễn đã áp dụng thành công kỹ năng đánh nằm (địa chiến), trước khi tung liên hoàn đấm vào đầu khiến đối thủ người Indonesia không thể chống đỡ.

Trọng tài chính Olivier Coste đã buộc phải cho dừng trận đấu và tuyên bố Bi Nguyễn thắng KO. Với chiến thắng này, Bi Nguyễn trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên giành được thắng lợi tại ONE Championship.

Niềm vui vỡ oà, nữ võ sỹ 29 tuổi bật khóc sau trận đấu: "Tôi bước lên võ đài và đại diện cho Việt Nam. Tôi muốn dành thắng lợi này cho cha của mình, người đã có ảnh hưởng rất lớn tới tôi. Xin cảm ơn người hâm mộ".

Sau khi gây tiếng vang tại một số giải nghiệp dư, cô chính thức chuyển lên chuyên nghiệp hai năm sau đó. Tại đây, Bi Nguyễn giành được thắng lợi trong ba trận đấu đầu tiên và từng có cơ hội tranh đai vô địch thế giới.

Tháng 12/2012, Bi Nguyễn ký hợp đồng với ONE Championship và trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên tham dự giải MMA lớn nhất châu Á. Dù sinh sống tại Mỹ, Bi Nguyễn luôn hướng tình cảm về quê hương Việt Nam.

Cô chia sẻ: “Mặc dù tôi sinh ra tại Mỹ nhưng với tôi, Việt Nam là quê hương mà tôi luôn hướng về bằng cả trái tim. Dù đã đánh trên truyền hình rất nhiều và được đông đảo khán giả tại Mỹ theo dõi, tôi chưa bao giờ thấy hồi hộp và lo lắng nhiều như lần này. Tôi hy vọng được người hâm mộ Việt Nam ủng hộ”, Bi Nguyễn chia sẻ.