Gia đình

Nước Anh ban lệnh không bạo hành trẻ tại nhà

Thiên Đức • 18-09-2018 • Lượt xem: 442
Nước Anh ban lệnh không bạo hành trẻ tại nhà

Mới đây, Hiệp hội các nhà tâm lý học giáo dục (AEP) đã đề xuất lên Đại hội Liên minh Thương mại (TUC) năm 2018 ở Manchester (Anh) lời kêu gọi cấm trừng phạt trẻ em bằng bạo lực tại nhà. Hiện nay, dù hành vi này đã bị cấm trong trường học, cha mẹ vẫn có thể đánh trẻ nếu như chúng hư thật sự.

"Đánh đập ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của trẻ, có thể khiến trẻ bắt chước hành vi hung hăng và tin rằng sử dụng bạo lực là đúng đắn", John Drewicz, thành viên ủy ban điều hành quốc gia của AEP nói.

Ông cho biết 60 quốc gia đã ban lệnh cấm đầy đủ, gồm Thụy Điển, Ireland, Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha. Đây là thời điểm cần nghiêm túc xem việc bạo hành thân thể trẻ ở Vương quốc Anh là bất hợp pháp, dù ở trường hay ở nhà. 

Bạo hành trẻ tại nhà là điều nghiêm cấm với các phụ huynh - Ảnh minh họa

Bản kiến nghị cũng thông tin thêm, chính quyền xứ Wales đang có những động thái nhằm chống lại việc trừng phạt thể chất. Tuy nhiên, một số người phản biện rằng nếu lệnh cấm được thông qua, phụ huynh sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. 

Trong khi đó, một dự luật được đề xuất bởi John Finnie, chính trị gia đảng Xanh của Scotland, được ủng hộ và nhiều khả năng được Quốc hội Scotland thông qua.

Nghiên cứu cho thấy khi phụ huynh sử dụng bạo lực, hoạt động não bộ của họ có những thay đổi dẫn đến mức độ bạo lực tác động lên trẻ có thể tăng. Mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái sẽ trở nên tồi tệ do sự trừng phạt thể chất.