Món ngon

Nước mận ngâm đường, món ngon cho ngày hè thật mát

Hường Nguyễn • 24-04-2018 • Lượt xem: 1318
Nước mận ngâm đường, món ngon cho ngày hè thật mát

Mận Hà Nội hay còn gọi là mận Bắc, mận Hậu là loại quả giòn, có vị chua ngọt hài hòa. Món nước mận ngâm đường với sắc đỏ tuyệt đẹp và sự thanh nhiệt tuyệt vời sẽ khiến bạn thích mê.

Bạn có thể mua mận tươi để tự làm nước mận ngâm đường, giải nhiệt ngày nắng nóng. Mận chứa nhiều vitamin C và có tác dụng giảm sự hấp thụ cholesterol, tăng cường sự hấp thụ chất sắt; vậy nên mận được rất nhiều chị em ưa thích. Món mận ngâm dễ thực hiện, lại có thể bảo quản được lâu nên chỉ cần làm 1 lần để dành nhâm nhi trong nhiều lần khác. 


Mận rửa sạch với nước muối pha loãng để giữ độ giòn. Sau đó gọt vỏ cho nước mận không bị chát rồi xếp mận vào hủ thủy tinh. Cứ 1 lớp mận là 1 lớp đường, theo tỉ lệ 1 kg mận - 3 lạng đường. Sau khi ngâm khoảng 1 đến 2 ngày, đường tan hết, mận cũng ra nước tạo thành loại thức uống giải khát tuyệt ngon. Khi dùng, bạn chỉ cần pha nước mận ngâm này với nửa ly nước lọc, bỏ thêm vài viên đá và trang trí bằng chính những quả mận ngâm. Chắc chắn đây sẽ là món nước tươi mát với một sắc đỏ sặc sỡ khiến bạn "xiêu lòng" ngày trong lần đầu thưởng thức. Ngoài vị ngọt dịu, chua thanh dễ chịu, bạn còn được nhóp nhép quả mận rất vui miệng nữa đấy.